Đánh bom liên hoàn, gần 100 người thương vong ở Iraq

Hiện trường vụ đánh bom xe ở thủ đô Baghdad của Iraq
Hiện trường vụ đánh bom xe ở thủ đô Baghdad của Iraq
TPO - Ít nhất 30 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong một loạt vụ đánh bom xe nhằm vào trạm liểm soát của lực lượng an ninh và các khu chợ đông đúc ở Thủ đô Baghdad của Iraq hôm 10/9. 

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ phía cảnh sát cho biết, một vụ nổ bom kép nhằm vào trạm kiểm soát cảnh sát, gần khu chợ đông đúc, khiến ít nhất 19 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Vụ tấn công đầu tiên xảy ra khi kẻ đánh bom liều chết đâm chiếc xe chở đầy chất nổ vào trạm kiểm soát của cảnh sát giao thông ở khu vực đông nam Thủ đô Baghdad, khiến 5 cảnh sát thiệt mạng và 9 người khác bị thương.

Vài giây sau, quả bom xe thứ hai phát nổ gần khu chợ đông đúc, giết chết 14 người và làm bị thương 35 người khác.

Vụ nổ cũng khiến một số chiếc xe xung quanh hiện trường bị phá hủy. Sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát đã phong tỏa hiện trường để tiến hành điều tra.

Đêm cùng ngày, tiếp tục một vụ đánh bom xe liều chết nhằm vào đồn cảnh sát ở quận Ghadeer, đông nam Baghdad, giết chết sáu nhân viên cảnh sát và hai dân thường.

Trong khi đó, một quả bom được cài vào chiếc xe bus cỡ nhỏ cũng phát nổ ở khu vực này, khiến 3 hành khách thiệt mạng. Các nguồn tin y tế ở Iraq đã xác nhận số thương vong trên.

Liên tiếp nhiều vụ tấn công, chủ yếu là đánh bom xe, xảy ra hàng loạt ở Iraq trong bối cảnh các cuộc nổi dậy trong nước vẫn tiếp diễn, trong khi quốc gia Trung đông này đang nỗ lực để chống lại "sự trỗi dậy" của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

TPO - Nhóm vận động viên bóng chày Israel đã quay video chứng minh giường ngủ bằng giấy ở làng thể thao Olympic Tokyo (Nhật Bản) không có tác dụng “chống gần gũi để phòng COVID-19” như lời đồn. Kết quả kiểm chứng cho thấy chiếc giường chỉ sập khi có tới 9 vận động viên to cao lực lưỡng cùng nhảy trên đệm.