Đảng bộ PV GAS hướng tới Đại hội đại biểu điểm ngành Dầu khí

Phát biểu của đồng chí Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy PVN
Phát biểu của đồng chí Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy PVN
Thực hiện quy chế làm việc và chương trình công tác năm 2020 của Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, đoàn công tác của Thường trực Đảng ủy tập đoàn đã đến làm việc với Đảng ủy Tổng Công ty Khí Việt Nam.

Dẫn đầu đoàn công tác là đồng chí Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn. Tham gia Đoàn còn có các cán bộ: đ/c Trần Quang Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Truyền thông và Văn hoá doanh nghiệp Tập đoàn; đ/c Phạm Quang Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ, Chánh Văn phòng Đảng ủy Tập đoàn; đ/c Đặng Thị Hà Châu - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Trưởng Ban Tổ chức và Quản trị nguồn nhân lực Tập đoàn; đ/c Nguyễn Thị Hoa - Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Tập đoàn; đ/c Đinh Thị Hồng Thúy - Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Tập đoàn.

Tiếp đoàn, về phía Đảng ủy PV GAS có các vị lãnh đạo: đ/c Nguyễn Sinh Khang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đ/c Dương Mạnh Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; đ/c Phạm Đăng Nam – Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc; các đồng chí trong Thường vụ, Đảng ủy, Chánh/Phó Văn phòng Đảng ủy PV GAS.

Buổi làm việc có nội dung đánh giá kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm 2020 của Đảng bộ PV GAS; tình hình, kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ PV GAS.

Tại Kế hoạch của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam về tổ chức đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ PV GAS vinh dự được chọn tổ chức Đại hội điểm, mở màn cho các đại hội cấp Đảng bộ trực thuộc của Đảng bộ PVN. Ngay lập tức, vào ngày 27/11/2019, Đảng ủy PV GAS đã ban hành Kế hoạch về tổ chức Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty Khí Việt Nam lần thứ X, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III.

Đảng uỷ PV GAS đã chỉ đạo, hướng dẫn các cấp uỷ Đảng chuẩn bị và triển khai tổ chức Đại hội Đảng các cấp. Trong đó, đại hội của 52 chi bộ trực thuộc các đảng bộ cơ sở của PV GAS được tiến hành từ ngày 15/01/2020, hoàn thành trong tháng 02/2020; Đại hội của 18 chi/đảng bộ cơ sở/trực thuộc Đảng bộ PV GAS tiến hành từ ngày 20/01/2020, hoàn thành trước ngày 26/03/2020; Đại hội đại biểu Đảng bộ PV GAS dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 4/2020.

Đến nay, Đại hội điểm - Đại hội Đảng bộ Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu vào ngày 20/01/2020 đã thành công tốt đẹp và đã có 27/52 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, 3/11 đảng bộ cơ sở, 3/4 chi bộ cơ sở, 1/3 chi bộ trực thuộc Đảng ủy PV GAS tiến hành thành công đại hội.

Đảng bộ PV GAS hướng tới Đại hội đại biểu điểm ngành Dầu khí ảnh 1 Các ý kiến đóng góp tại buổi làm việc

Đảng ủy PV GAS xác định Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 là đợt sinh hoạt chính trị trọng đại, sâu rộng, là nhiệm vụ trọng tâm đối với Đảng bộ, toàn Đảng bộ PV GAS; đã và đang khẩn trương chuẩn bị thật chu đáo các điều kiện để tiến hành Đại hội theo kế hoạch với việc thành lập các tiểu ban giúp việc và tổ chức đại hội; tập trung nghiên cứu, tổ chức thực hiện các nội dung công việc liên quan đến công tác chuẩn bị như xây dựng văn kiện, làm tốt công tác nhân sự, công tác tổ chức... theo đúng chỉ đạo của Đảng uỷ Tập đoàn…

Thường vụ Đảng ủy PV GAS đã báo cáo với đoàn công tác: nhìn chung, công tác chuẩn bị cho Đại hội điểm đang được tiến hành đúng tiến độ, đảm bảo quy mô, chất lượng và thành công của Đại hội, trên cơ sở thực hành tiết kiệm, lựa chọn những đảng viên có uy tín nhất để bầu vào cấp ủy và tập trung ý chí của toàn Đảng bộ.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên PVN đã khẳng định vai trò tiên phong xuất sắc của PV GAS trong sự nghiệp của ngành Dầu khí, Đảng bộ PV GAS là một trong những Đảng bộ xuất sắc điển hình của toàn Đảng bộ PVN. Việc giao nhiệm vụ tổ chức Đại hội điểm cho Đảng bộ PV GAS chứng thực niềm tin tưởng và kỳ vọng của Đảng ủy Tập đoàn, được Đảng ủy PV GAS triển khai chuẩn bị một cách nghiêm túc, công phu, kỹ lưỡng, cập nhật các nội dung và yêu cầu đề ra. Đảng ủy Tập đoàn hết sức ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ hết mức để Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 của PV GAS sẽ thực sự là hình mẫu chuẩn mực, điểm nhấn cho các đại hội đảng trong toàn ngành Dầu khí, đóng góp cụ thể những thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc.

Đồng chí Phạm Xuân Cảnh và các thành viên trong đoàn công tác cũng đã có một số ý kiến chỉ đạo, góp ý để quá trình chuẩn bị cho Đại hội cũng như các chương trình, kế hoạch năm 2020 và nhiệm kỳ 2020 – 2025 được hoàn thiện, đánh dấu sức mạnh tổng thể, đoàn kết của tập thể lãnh đạo của PV GAS nói riêng, toàn ngành nói chung được phát huy hiệu quả trong thời gian tới. Đoàn công tác đã thể hiện niềm tin tưởng, với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty Khí Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ thành công tốt đẹp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nhân sản xuất tại Bình Dương ảnh: Hương Chi

Loay hoay tìm 'lao động xanh'

TP - Người lao động đi làm phải có “thẻ xanh” (đã tiêm ngừa COVID-19); doanh nghiệp (DN) tái khởi động, ngoài yêu cầu có phương án sản xuất an toàn, còn phải có 100% công nhân có “thẻ xanh”… Điều này gây không ít khó khăn cho DN và lao động vì nhiều người đến nay vẫn chưa được tiêm vắc-xin COVID-19.
Mô hình nuôi hươu sao của gia đình ông Dụ

Đổi đời từ nuôi hươu lấy nhung

TP - Một hộ gia đình ở huyện vùng sâu tỉnh Đắk Lắk mạnh dạn đưa mô hình nuôi hươu sao vào phát triển kinh tế, mỗi năm thu nhập cả trăm triệu đồng. Nhiều người dân quanh vùng đã tìm đến học hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm và mua hươu giống từ gia đình này để phát triển chăn nuôi.
Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

TPO - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9 cho biết, thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc trực chốt này ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.