Dân ở một phường tại TPHCM quay quắt vì 'khát' nước

0:00 / 0:00
0:00
Người dân phường An Phú Đông phải mang thùng đi lấy nước tại các điểm tập trung để về sinh hoạt
Người dân phường An Phú Đông phải mang thùng đi lấy nước tại các điểm tập trung để về sinh hoạt
TPO - Ngày 30/3, nhiều người dân sống tại khu vực phường An Phú Đông, quận 12, TPHCM phản ánh đến báo Tiền Phong về việc họ gặp rất nhiều khó khăn trong những ngày qua vì thiếu nước sinh hoạt.

Chị Nguyễn Thị Hằng, sống ở Khu phố 1, phường An Phú Đông cho biết, khoảng 20h hôm qua (29/3), khi chị đang chuẩn bị giặt đồ, rửa chén thì không có giọt nước nào chảy ra từ vòi.

“Tôi đi tìm hiểu các nhà lân cận thì nhà nào cũng giống nhau, đều không có giọt nước nào. Tình trạng cúp nước kéo dài đến trưa nay (30/3) khiến cuộc sống gia đình bị đảo lộn”, chị Hằng nói.

Tương tự, chị Phương Oanh, ngụ cùng phường bức xúc cho biết: Chị nhận được thông báo cúp nước từ 20h ngày 27/3/2021 (tối Thứ Bảy) đến 10h ngày 28/3/2021 (sáng ngày Chủ Nhật). Thế nhưng đến hôm nay 30/3 vẫn chưa có nước để dùng.

“Gần 3 ngày nay, gia đình tôi gồm 4 người phải đi mua nước uống để dùng trong sinh hoạt. Mong sao sớm có nước để sinh hoạt gia đình được trở lại bình thường”, chị Oanh nói.

Dân ở một phường tại TPHCM quay quắt vì 'khát' nước ảnh 1

Người dân thức đêm để cảnh lấy nước

Trao đổi với PV, đại diện Công ty Cổ phần Cấp nước Trung An cho biết, đây là sự cố ngoài ý muốn và rất mong người dân thông cảm.

Theo đó, ngày 24/3, đơn vị này có thông báo về việc cúp nước nhằm thi công khắc phục sự cố xì bể ống bê tông D1500 Bình Thái-Bình Lợi, tại vị trí: cách đường Nguyễn Văn Bá 200m, phường Trường Thọ, Thành phố Thủ Đức. Thời gian: từ 20 giờ 00 ngày 27/3/2021 (tối Thứ Bảy) đến 10 giờ 00 ngày 28/3/2021 (sáng ngày Chủ Nhật). Khu vực bị ảnh hưởng: quận Gò Vấp, gồm các phường: 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17 (và phường 1 do Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định quản lý) và quận 12, gồm các phường: Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông. Dự kiến, cần khoảng 24 giờ để áp lực nước tại các khu vực nêu trên ổn định ở trạng thái bình thường.

Tuy nhiên, ngay sau đó đường ống dẫn nước ở đường Vườn Lài, phường An Phú Đông gặp sự cố.

“Đây là sự cố ngoài ý muốn, phát sinh sau công trình sửa chữa ống D1500 Bình Thái - Bình Lợi. Do khu vực sửa chữa nằm ngay chợ (Vườn Lài hướng ra QL1A) nên công tác sửa chữa có phần gián đoạn. Cấp nước Trung An vẫn đang nổ lực phối hợp cùng các đơn vị và chính quyền địa phương để khắc phục trong thời gian sớm nhất. Công ty thành thật xin lỗi và kính mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ của người dân…”, đại diện này nói.

Dân ở một phường tại TPHCM quay quắt vì 'khát' nước ảnh 2

Một xe bồn cung cấp nước chở đến khu dân cư An Phú Đông, quận 12

Cũng theo đại diện này, trong thời gian này, công ty có cung cấp các xe bồn chứa nước đến các điểm dân cư tập trung để người dân đến lấy nước sinh hoạt.

Tuy nhiên, do xe bồn nhỏ, số lượng ít nên khó có thể đáp ứng được cho người dân.

MỚI - NÓNG
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
TPO - Đôi vợ chồng đi trên xe ô tô 5 chỗ hiệu Toyota vượt lên trước rồi chặn đầu một ô tô khác giữa đường. Sau khi bước xuống, tài xế lấy trong cốp xe chiếc rựa rồi hùng hổ chửi bới, dọa chém tài xế chiếc xe bị chặn. Một người nữ đi cùng trên chiếc xe 5 chỗ thay vì can ngăn lại “thêm dầu vào lửa”.