Dân mạng thích thú xem 'tiên nữ đồng quê' Lý Tử Thất cuốc đất trồng ngô

Dân mạng thích thú xem 'tiên nữ đồng quê' Lý Tử Thất cuốc đất trồng ngô
Lý Tử Thất - cựu DJ được mệnh danh "Tiên nữ Tứ Xuyên" - khiến nhiều người bất ngờ vì có thể vác những bao tải ngô nặng.
Trên trang cá nhân, Lý Tử Thất đăng video cô cuốc đất, trồng ngô từ đầu hè sau đó thu hoạch ngô vào đầu tháng 9. Video ghi lại cảnh Tử Thất gùi ngô trên lưng, chất lên xe đẩy chở về nhà. Cô vã mồ hôi khi vác những bao tải lương thực, vừa làm vừa trêu đùa bà nội.

Ngô được Lý Tử Thất chế biến nhiều món. Ngô non vùi trong than để nướng. Ngô già xay lấy bột làm bánh hay ngô trộn quả bơ, cà chua... ăn với lát bánh ngô nướng giòn. 

Video của Lý Tử Thất thu hút hơn 18 triệu lượt xem với hơn 44,2 nghìn bình luận. Đông đảo khán giả khâm phục khả năng làm việc đồng áng của cựu DJ. Nhiều người bày tỏ nhớ thời thơ ấu ở quê. "Hồi nhỏ cũng làm những việc như thế nhưng tôi chỉ thấy mệt. Mỗi lần thu hoạch, cả nhà chất đầy ngô, sau đó phải bóc ngô, mất mấy ngày phơi phóng, có hôm đang phơi trời đổ mưa. Phơi ngô xong lại đến gỡ ngô". "Bạn làm tôi nhớ thời thơ ấu, chẳng có tiền nhưng vẫn đủ đầy", "Hai bà cháu vừa làm vừa cười đùa, thật hạnh phúc"... các khán giả bình luận.
Dân mạng thích thú xem 'tiên nữ đồng quê' Lý Tử Thất cuốc đất trồng ngô ảnh 1 Tử Thất và bà nội làm đèn lồng đón Trung thu. Ảnh: Weibo.
Lý Tử Thất mồ côi cha mẹ, sống với bà nội và thú cưng. Từng làm DJ ở thành thị, sau một lần bà bị ốm, cô về quê sống với bà, làm công việc đồng áng, chăn nuôi. Cô thành lập êkip thực hiện video nấu ăn, quảng bá hình ảnh quê nhà ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Tử Thất tự lên ý tưởng cho mỗi sản phẩm.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."