Dân mạng Hàn Quốc xôn xao vụ Seungri (Big Bang) được giảm án dù nhận 9 tội danh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Việc cựu thành viên Big Bang Seungri được giảm án tù khiến cộng đồng mạng Hàn Quốc xôn xao.

AllKpop đưa tin, trong phiên tòa phúc thẩm vào sáng ngày 27/1, Tòa án Quân sự cấp cao Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên phạt Seungri mức án một năm sáu tháng tù giam, đồng thời giữ nguyên mức phạt 1,156 tỷ won (hơn 21 tỷ đồng).

Dân mạng Hàn Quốc xôn xao vụ Seungri (Big Bang) được giảm án dù nhận 9 tội danh ảnh 1

Seungri được giảm án tù trong phiên phúc thẩm.

Theo báo cáo của các phương tiện thông Hàn Quốc, tại phiên phúc thẩm, Seungri thừa nhận tất cả 9 cáo buộc hình sự; bao gồm biển thủ, vi phạm luật vệ sinh an toàn thực phẩm, tấn công tình dục, quay phim bất hợp pháp, môi giới mại dâm, đánh bạc, chuyển tiền bất hợp pháp ra nước ngoài, buôn bán - tàng trữ chất cấm và hành hung. Bên cạnh đó, cựu thành viên Big Bang cũng đệ trình một tuyên bố phản ánh các hành vi sai trái của mình.

Xét thấy bị cáo thừa nhận tội danh, có thái độ thành khẩn và hợp tác, Tòa án Quân sự cấp cao đồng ý giảm án cho Seungri.

Hiện tại, Seungri đang bị giam giữ tại Viện cải huấn của quân đội Hàn Quốc. Kể từ phán quyết đầu tiên, Seungri đã ngồi tù được 5 tháng. Vì vậy, nếu chấp nhận phán quyết của Tòa án Quân sự cấp cao, cựu idol chỉ còn 1 năm 1 tháng tù nữa.

Vàng tháng 8/2021, Tòa án Quân sự kết án Seungri tổng cộng 3 năm tù giam và khoản tiền phạt nêu trên cho 9 tội danh, Tháng 10 cùng năm, đại diện pháp lý của Seungri đệ đơn kháng cáo. Vì phạm tội, Seungri phải trì hoãn việc thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Trước đó, nếu trắng án, Seungri sẽ được giải ngũ vào ngày 16/9/2021.

Mức phạt tù mà Seungri phải đối mặt sau phiên tòa phúc thẩm gây xôn xao mạng xã hội Hàn Quốc. Đa phần dân mạng đều bức xúc vì hình phạt quá thấp so với những tội danh mà ngôi sao một thời phạm phải.

“Ồ, tốt cho anh ta. Tôi chỉ muốn hỏi, anh ta đã tốn bao nhiêu tiền cho kết quả này?”, “Tòa án ở Hàn Quốc quá dễ dàng trong việc giảm án”, “Tôi nhớ mọi người kêu gọi anh ta vô tội như thế nào. Bây giờ anh ta thừa nhận tất cả 9 tội danh. Một năm và một tháng? Không thể tin được”, “Một người bình thường sẽ không được đối xử đặc biệt như vậy”, “Tất cả những bộ phim truyền hình về chống tham nhũng, bảo vệ công bằng xã hội đều là hư cấu”, “Tôi thắc mắc những người nghĩ anh ta vô tội sẽ cảm thấy như thế nào”, “Thật đáng buồn”…

Theo AllKpop
MỚI - NÓNG