Dàn diễn viên kể về bất ngờ khi cast ‘Phía trước là bầu trời'

Ba diễn viên trong "Phía trước là bầu trời": Thu Nga (trái), Hà Hương (giữa) và Kiều Anh.
Ba diễn viên trong "Phía trước là bầu trời": Thu Nga (trái), Hà Hương (giữa) và Kiều Anh.
TPO - Cả Thu Nga, Hà Hương và Kiều Anh có chung mối liên hệ khi thử vai trong phim “Phía trước là bầu trời”.

Sau 17 năm, những đoạn video trích đoạn “Phía trước là bầu trời” bất ngờ được “khai quật” và gây bão cộng đồng mạng. Điều này giúp dàn diễn viên trong phim, bao gồm cả Hà Hương (vai Nguyệt), Thu Nga (vai Thương) và Kiều Anh (vai Nhung), bỗng dưng nổi trở lại, thậm chí được đánh giá là còn gây sốt so với thuở phim vừa công chiếu.

Trong cuộc giao lưu với báo chí ngày hôm nay (7/5), bộ ba nữ chính của phim đã có những chia sẻ thú vị về kỷ niệm đóng phim cách đây gần 20 năm. Trong đó, thú vị nhất phải kể đến “mối liên hệ” bất ngờ khi đi thử vai.

Dàn diễn viên kể về bất ngờ khi cast ‘Phía trước là bầu trời' ảnh 1 Diễn viên Hà Hương.

Diễn viên Hà Hương cho biết, cô và Thu Nga có quãng thời gian học cùng nhau tại Trường Ca múa nhạc Việt Nam, hơn thế cả hai còn là bạn chung phòng trọ.

Cô kể, hôm đó, Thu Nga rủ cô đi cùng đến Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam để lấy kịch bản. Vì là ngày rảnh rỗi, Hà Hương đồng ý hộ tống bạn đi. Trong lúc chờ bạn, Hà Hương “lọt mắt xanh” của đạo diễn Đỗ Thanh Hải và được hỏi “Em đóng phim bao giờ chưa?”, “Em muốn đóng phim không?”…

Theo nữ diễn viên, lúc đó cô còn trẻ, rất háo hức đồng ý. Nhận được câu trả lời, đạo diễn Đỗ Thanh Hải liền đưa kịch bản cho Hà Hương, bảo cô đọc phần của nhân vật Nguyệt và hẹn ngày diễn thử.

“Đây thực sự là một sự tình cờ và may mắn, vai đó được giao cho mình trong vòng 5 phút”, “chị Nguyệt” chia sẻ, kèm câu bình luận: “Có một giai đoạn mọi thứ trở nên phù hợp, đúng thời điểm”.

Dàn diễn viên kể về bất ngờ khi cast ‘Phía trước là bầu trời' ảnh 2 Diễn viên Kiều Anh.

Trong khi đó, Kiều Anh đến với bộ phim vì “50.000 đồng cát xê”. Nữ diễn viên cho biết, cô có nhận lời đóng một quảng cáo. “Lúc đó, mình không quan tâm đó là quảng cáo gì, đến cũng chỉ vì 50.000 cát xê. Thời điểm đó, khoản tiền này là rất lớn”, Kiều Anh cười.

Nhưng khi đến điểm quay, cô mới biết mình phải đóng quảng cáo thuốc tránh thai. Vì còn ít tuổi, mới chỉ 18-19 tuổi, cô sinh viên trường múa cảm thấy đây là chủ đề rất nhạy cảm, không muốn quay.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã phải “dụ dỗ” cô bằng cách, hứa sẽ bồi thường bằng một vai diễn trong bộ phim sắp tới của anh – “Phía trước là bầu trời”.

Dàn diễn viên kể về bất ngờ khi cast ‘Phía trước là bầu trời' ảnh 3 Diễn viên Thu Nga.

Đáng nói, việc nhận vai của Hà Hương và Kiều Anh đều liên quan mật thiết đến Thu Nga.

Khác với hai người bạn, vai Thương vốn được đạo diễn Đỗ Thanh Hải nhắm trước cho Thu Nga, vì trước đó cô từng đóng phim và hợp tác với anh.

Thu Nga kể, hôm đó, cô được mời đi đóng quảng cáo, nhưng đến nơi mới biết là đóng quảng cáo thuốc tránh thai.

Theo nữ diễn viên, quan điểm ngày đó của cô rất ấu trĩ, nhất quyết không chịu quay vì sợ người ta dị nghị, đồn thổi có thai, cũng như sợ bố mẹ xem được sẽ trách mắng. Cô dùng dằng cả buổi vẫn không chịu quay. Cuối cùng, đạo diễn Đỗ Thanh Hải phải “xuống nước”, gọi Kiều Anh đến thế vai cho Thu Nga.

Cô “bật mí”, đây là bí mật mà cô và ê kíp giấu đến tận bây giờ vì sợ Kiều Anh suy nghĩ.

Quả thật, đối với chia sẻ này của Thu Nga, cả Hà Hương và Kiều Anh đều tỏ ra bất ngờ. May mắn, vì những sự tình cờ và cơ duyên, “Phía trước là bầu trời” đã có những nhân vật Nguyệt, Thương và Nhung đi sâu lòng người yêu điện ảnh Việt đến bây giờ.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.