Dẫn đầu thanh toán điện tử, VNPAY lọt top 50 DN Công nghệ thông tin

Ông Trần Trí Mạnh, Chủ tịch HĐQT VNPAY nhận danh hiệu tại buổi lễ vinh danh
Ông Trần Trí Mạnh, Chủ tịch HĐQT VNPAY nhận danh hiệu tại buổi lễ vinh danh
Không chỉ góp mặt trong Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam, công ty CP giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) còn được đánh giá là một trong mười doanh nghiệp đi đầu trong việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ 4.0. 

Với mức tăng trưởng doanh thu năm 2017 đạt 67,5%, dẫn đầu trong lĩnh vực “Nội dung số, Ứng dụng & Giải pháp cho Mobile”, Công ty CP Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) vừa được vinh danh là một trong 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam và top 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu.

Cùng với chú trọng đầu tư vào hoạt động nghiên cứu và phát triển các sản phẩm, dịch vụ thanh toán điện tử thông minh dựa trên nền tảng công nghệ AI, Bigdata… đã khẳng định vị trí của VNPAY trong top 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu năm 2018.

VNPAY được thành lập năm 2007 với các dịch vụ tiên phong trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam như Dịch vụ nạp tiền điện thoại di động trả trước và trả sau từ tài khoản của khách hàng tại Ngân hàng VnTopup; Dịch vụ SMS Banking, Dịch vụ thanh toán hóa đơn VnPayBill, Ví điện tử VnMart…

Những năm vừa qua, VNPAY đã đưa ra thị trường hàng loạt các sản phẩm Thanh toán điện tử mũi nhọn như: Phát triển ứng dụng Mobile Banking dành cho các ngân hàng, Cổng thanh toán VNPAY-QR, Giải pháp thanh toán nhanh bằng cách quét mã QR Code; Hệ thống trang thương mại điện tử Vban.vn và Vnshop…

Trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và Công nghệ thông tin – Viễn thông, VNPAY cung cấp dịch vụ tới hơn 40 ngân hàng, các tổ chức thanh toán tại Việt Nam và quốc tế, 5 công ty viễn thông cùng hàng nghìn doanh nghiệp.

Theo hãng nghiên cứu Statista, tổng các giao dịch thanh toán điện tử tại Việt Nam đã tăng 22% trong năm 2017 so với năm trước đó lên đến 6,14 tỷ USD. Con số này dự kiến sẽ còn nhân đôi lên đến 12,33 tỷ USD vào năm 2022.

Giải thưởng bình chọn “50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam” là sự kiện thường niên và uy tín trong ngành, được VINASA khởi xướng từ năm 2014, với mục đích vinh danh những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam và quảng bá, giới thiệu các doanh nghiệp với các đối tác tiềm năng trong nước và quốc tế.

Chương trình bình chọn năm nay tập trung vào việc phát hiện các điểm sáng là những doanh nghiệp tiêu biểu về năng lực công nghệ 4.0, thông qua các sản phẩm - giải pháp sử dụng các công nghệ mới (trí tuệ nhân tạo - AI, Internet vạn vật - IoT, Dữ liệu lớn - Big Data, Chuỗi khối - Blockchain…) để giải quyết những bài toán đang tồn tại trong xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách

Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách

TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.
Không có cơ sở khẳng định SARS-CoV-2 lây nhiễm từ thùng hàng thanh long?

Không có cơ sở khẳng định SARS-CoV-2 lây nhiễm từ thùng hàng thanh long?

TPO - Hiện nay, chưa có cơ sở khoa học nào khẳng định virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ thùng hàng thanh long. Tuy nhiên, trước khi có kết luận, Cục Bảo vệ thực vật đề nghị các doanh nghiệp xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc rà soát lại các lô hàng kỹ lưỡng, tuân thủ đúng yêu cầu tiêu chuẩn mà hai nước ký kết trước khi vận chuyển lên cửa khẩu.
Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

TPO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cảnh báo, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang xuất hiện một số hiện tượng chào bán, phân phối, chuyển quyền sở hữu chưa phù hợp với quy định pháp luật. Theo đó, UBCKNN sẽ tổ chức kiểm tra, thanh tra về việc cung cấp dịch vụ liên quan tới TPDN của các công ty chứng khoán.
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics.

Bộ trưởng Giao thông yêu cầu các địa phương xem xét lại việc cấp giấy đi đường

TPO - Sáng 17/9, tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logictics, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã nói như vậy. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.