Dàn cảnh trộm đồ của du khách nước ngoài ở công viên

4 nghi can tại cơ quan công an
4 nghi can tại cơ quan công an
Thấy du khách nước ngoài đi một mình có mang theo tài sản giá trị, các đối tượng giả bộ tiếp cận trò chuyện để đồng bọn ra tay trộm cắp tài sản.

Lúc 1h30 rạng sáng 31/7, tổ hình sự đặc nhiệm Công an quận 1 (TPHCM) tuần tra chống cướp giật gần công viên 23/9 thì phát hiện 2 thanh niên chạy xe máy Attila BKS 59M1-185.53 có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác yêu cầu kiểm tra hành chính thì bọn chúng bất ngờ tăng ga tháo chạy nhưng đều bị giữ lại.

Cảnh sát kiểm tra chiếc ba lô mang theo bên người nhưng cả 2 không chứng minh được nguồn gốc nên đưa về trụ sở Công an phường Phạm Ngũ Lão làm việc.

Tại đây, cả 2 khai tên Phạm Thành Tài (21 tuổi, ngụ quận 7) và Hoàng Ngọc Phú (23 tuổi, ngụ quận 4).

Khám xét trong người Tài và Phú, công an thấy có 11,5 triệu đồng cùng 2 chiếc ĐTDĐ chưa rõ nguồn gốc.

Phú khai nhận, trước đó 1 giờ, Phú nhờ vợ (tên Như, chưa rõ lai lịch) lên mạng làm quen được với ông Brian William Thomas (69 tuổi, quốc tịch Australia) rồi hẹn du khách này ra khu B - công viên 23/9 (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) trò chuyện.

Tại đây, Như giả bộ khóc lóc, kể hoàn cảnh khó khăn khiến du khách phải an ủi. Lợi dụng sơ hở, Tài và Phú lén trộm chiếc ba lô (bên trong có 3,9 triệu đồng và nhiều tài sản cá nhân) của ông Brian William Thomas rồi bỏ chạy thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

Mở rộng điều tra, cảnh sát đã bắt thêm 2 nghi can khác trong nhóm là Đặng Lâm Phi (ngụ quận 8) và Phạm Duy Quang (30 tuổi, ngụ quận Gò Vấp). Hai nghi can này được xác định gây ra vụ đánh người để giải cứu cho Tài ở một vụ trộm khác.

Dàn cảnh trộm đồ của du khách nước ngoài ở công viên ảnh 1 Chiếc ba lô công an thu giữ được.

Qua đấu tranh, cả 2 khai nhận, trước đó ít phút cũng đã cướp chiếc ĐTDĐ Samsung của nam du khách người nước ngoài ở khu B – công viên 23/9.

Trong vụ cướp này, Phi chia cho Quang 300 ngàn đồng, phần còn lại 2,5 triệu chưa kịp tiêu xài thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

Hiện công an đang mở rộng điều tra băng trộm, cướp này.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm