Đạm thủy phân từ máu ngựa - Tự hào nguồn nguyên liệu quý của người Việt

Đạm thủy phân từ máu ngựa - Tự hào nguồn nguyên liệu quý của người Việt
Đạm dinh dưỡng thủy phân từ máu ngựa chứa tới 16 acid amin, và có đầy đủ các acid amin thiết yếu cho cơ thể, giúp phục hồi sức khỏe nhanh, làm cho các vết thương mau liền và đặc biệt tốt trong điều trị trẻ suy dinh dưỡng, trẻ chậm tăng cân, ăn uống hấp thu kém. 

Đạm thủy phân từ máu ngựa là gì?

Đạm thủy phân từ máu ngựa chứa 16 acid amin được tách chiết, tinh lọc theo một dây chuyền khép kín từ máu của những con ngựa khỏe mạnh. Hội đồng nghiệm thu các công trình nghiên cứu về Đạm thủy phân trong nhiều năm qua đã kết luận: đạm thủy phân có tác dụng hồi phục sức khỏe nhanh, tăng hồng cầu, huyết sắc tố, protein huyết thanh; làm cho các tổ chức hạt trên vết bỏng phát triển tốt, có tác dụng tốt với trẻ em suy dinh dưỡng, thương bệnh binh bị suy kiệt, tăng cường sức khỏe cho phi công quân sự, bộ đội đặc công. Nhờ nguồn dinh dưỡng tự nhiên, an toàn và đặc biệt tương thích với cơ thể con người hơn bất cứ nguồn đạm nào khác, các phi công thời chiến có thể bay dài hơn, duy trì thể lực tốt hơn trên các chuyến bay với lượng thấp thức ăn  phải đưa vào cơ thể.

Cơ chế tác dụng của đạm thủy phân với cơ thể người

Với đặc tính riêng có do chứa tới 16 acid amin với đầy đủ acid amin cần thiết cho cơ thể (trong đó có những acid amin cơ thể không tự tổng hợp được) nên cơ chế tác dụng của đạm thủy phân chính nhờ vào các acid amin này, cụ thể:

Acid amin là đơn vị cấu trúc cơ bản của Protein (Protein là một phần cần thiết của tất cả các tế bào sống trong cơ thể). Acid amin còn tham gia vào nhiều quá trình chuyển hóa quan trọng của cơ thể như tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh, đổi mới các sợi cơ bắp,…và cho phép các vitamin, khoáng chất thực hiện đúng chức năng của nó. Ngay cả khi vitamin và khoáng chất được hấp thu vào cơ thể cũng không thể có hiệu lực trừ khi có mặt của các acid amin cần thiết.

Trong cơ thể người gan sản xuất khoảng 80% các acid amin, 20% còn lại được lấy từ bên ngoài vào gọi là các axit amin thiết yếu. Có 8 loại acid amin thiết yếu liên kết chặt chẽ với nhau, kích thích cơ thể phát triển mạnh mẽ gồm có: Valin, Leucin, Isoleucin, Threonin, Methionin, Lysin, Phenylalanin, tryptophan, riêng trẻ em còn có thêm 2 acid amin nữa: Arginin và Histadin. Nếu thiếu một trong những acid amin cần thiết sẽ dẫn đến rối loạn cân bằng đạm và rối loạn sử dụng các acid amin còn lại. Điều này sẽ dẫn đến thiếu protein gây ra các vấn đề cho cơ thể. Những acid amin này phải được bổ sung từ bên ngoài vào thông qua những sản phẩm thực phẩm từ thiên nhiên như thức ăn, nước uống là tốt nhất. Tuy nhiên, việc bổ sung qua ăn uống gặp rất nhiều khó khăn trong trường hợp: trẻ em kém ăn, người không ăn được, người tiêu hóa kém,….hàm lượng axit amin thấp do nhiệt phân hủy…. vì các protein (thịt, trứng, cá,…) khi được ăn vào cơ thể phải trải qua quá trình chuyển hóa thành các acid amin dễ hấp thu vào cơ thể. Trong khi đó đạm thủy phân từ máu ngựa lại đảm bảo: Cung cấp đầy đủ axit amin thiết yếu tự nhiên, giúp cơ thể hấp thu toàn vẹn acid amin thiếu hụt nhằm bổ sung hàng ngày các acid amin cần thiết cho sự phát triển cân bằng của cơ thể.

Ứng dụng đạm thủy phân từ huyết ngựa vào đời sống thực tiễn

Đạm thủy phân từ huyết ngựa được nghiên cứu từ năm 1974 bởi Đại tá bác sĩ Phan Ngọc Minh & các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ tại học viện Quân y 103. Dưới sự chỉ đạo của Cục Quân y, nghiên cứu được triển khai nhằm cung cấp dinh dưỡng cho các chiến sỹ quân đội trong thời kỳ chiến tranh. Tuy nhiên, với tác dụng quý giá của nguồn nguyên liệu này, hội đồng khoa học nhà nước nghiệm thu và cho phép sản xuất ứng dụng rộng rãi cho toàn dân từ năm 2003.

Nhận thấy Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây là Công ty sản xuất với nhiều năm kinh nghiệm, dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP, Đại tá Phan Ngọc Minh đã quyết định chuyển giao nguyên liệu đạm thủy phân cho Dược phẩm Hà Tây sản xuất sản phẩm phục vụ cộng đồng. Với dây chuyền hiện đại, qui trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ, Dược Hà Tây đã nghiên cứu và bào chế thành công sản phẩm có chứa Đạm thủy phân là BOSUGOLD.

Ngoài thành phần chính là Đạm thủy phân từ máu ngựa, Bosugold còn chứa các vitamin nhóm B, A, C, D3 và các khoáng chất như kẽm, lysin, canxi….giúp phục hồi sức khỏe nhanh, giúp các vết thương mau lành, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, chống loãng xương ở người cao tuổi, hỗ trợ phát triển xương ở trẻ nhỏ. Sau gần 10 năm lưu hành, Bosugold đã được nhiều khách hàng là Bác sỹ/Nhà thuốc/Quầy thuốc tin tưởng, ưu tiên giới thiệu cho người cao tuổi, người ăn uống kém, cơ thể suy nhược, người sau phẫu thuật, phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em biếng ăn, chậm tăng cân.

Song song với việc nghiên cứu phát triển sản phẩm, Dược Hà Tây cũng tiến hành chuẩn hoá qui trình nuôi ngựa để có những chú ngựa khoẻ mạnh, ổn định nguồn nguyên liệu đầu vào. Ngựa sau khi lấy máu sẽ được nuôi dưỡng đảm bảo sức khoẻ lâu dài. Máu ngựa sau đó được chiết tách để loại bỏ những chất không phù hợp, đảm bảo giữ lại các thành phần tinh tuý và tương thích với cơ thể con người.

Đạm thủy phân từ máu ngựa - Tự hào nguồn nguyên liệu quý của người Việt ảnh 1
MỚI - NÓNG