Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè

TPO - Đã có gần 18.000 bức ảnh gửi về cuộc thi ảnh #Green2020, tổ chức bởi ứng dụng chia sẻ ảnh Agora, trong đó chỉ có 50 bức được ban giám khảo đưa vào top 50 bức ảnh xuất sắc nhất, để từ đó, công chúng lựa chọn ra một bức ảnh duy nhất nhận được giải thưởng 1.000 USD tiền mặt.

Nói về thông điệp đằng sau chủ đề của giải ảnh lần này, đại diện ban tổ chức cho biết: “Màu xanh là màu của niềm hy vọng bởi đó là màu của sự sống. Hàng ngàn nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới đã tham gia giải ảnh #Green2020. Những bức ảnh ấn tượng dưới đây sẽ giúp khuấy động tâm hồn bạn với những rung cảm đẹp”.

Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 1 Bức ảnh duy nhất giành chiến thắng của nhiếp ảnh gia @phOWNasaf (Bangladesh) có tên: “Có người tận hưởng cơn mưa, nhưng có người lại khó chịu vì bị ướt” được chụp tại Akkelpur, Joypurhat, Bangladesh. “Đó là một ngày nắng và tôi đã lên kế hoạch đi chụp ảnh. Tôi phát hiện ra cậu bé này đang hái hoa, và chỉ một lát sau mưa bắt đầu trút xuống. Cậu ấy nở nụ cười tươi nhất và thuần khiết nhất trên khuôn mặt khi bị ướt. Đối với tôi, hạnh phúc là một trong những kết quả của đức tin đúng đắn. Niềm tin mang lại cho bạn sự tự tin, và sự tự tin mang đến cho bạn năng lượng. Và khi bạn cảm thấy năng lượng, bạn cười một cách vô thức”, nhiếp ảnh gia viết.

Một số tác phẩm tiêu biểu trong top 50 của #Green2020.

Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 2 Tác phẩm đầu máy hơi nước được chế tạo những năm 1940 đang chạy đến gần một ga đường sắt trong khu rừng ở Đức của nhiếp ảnh gia @boursch (Nga).
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 3 “Tôi muốn miêu tả vẻ đẹp của thiên nhiên trong một khu rừng như trong câu chuyện cổ tích”, nhiếp ảnh gia @saattedraphzeriay (Tây Ban Nha) miêu tả về tác phẩm chụp trong rừng ở Cantabria, Tây Ban Nha.
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 4 Tác phẩm “Bầu trời xanh” của nhiếp ảnh gia @superiaia (Ý) bên hồ đóng băng ở Thụy Điển.
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 5 Bức ảnh “Con đường xanh” ở Nam Ấn của nhiếp ảnh gia @carlesalonsophotography (Tây Ban Nha).
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 6 Tác phẩm “Nghĩa trang quân đội” ở Fleury-devant-Douaumont nước Pháp của @knarfphoto (Bỉ) 
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 7 Bức ảnh mang tên “Những anh hùng thực sự” của @ muhammadridwan06 (Indonesia)
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 8 “Hồ bơi tự nhiên” của @ghislainfave (Pháp) ở công viên bang Jalapão, Brazil
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 9 Tác phẩm đền Prambanan - ngôi đền Hindu lớn nhất ở Indonesia, cũng như một trong những ngôi đền đẹp nhất ở Đông Nam Á của @rwicaksa (Indonesia)
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 10 “Từ trên cao” của @mikhail_derevyanov chụp ở Moscow, Nga
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 11 Tác phẩm “Đứng trên rìa” của @jprphotos (Anh) chụp tại Tumpak Sewu, Đông Java, Indonesia
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 12 Bức ảnh mang tên “Bucolic” của @ e.stis (Ý)
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 13 “Sắc thái của màu xanh lá cây, túp lều nhỏ bên hồ” của @seplb (Áo)
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 14 Tác phẩm “Skógafoss” ở Iceland của @joelfriend (Anh)
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 15 “Bóng đá trong rừng xanh” của @artempikalov (Nga)
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 16 “Móng vuốt rồng” chụp tại Wales của @joncleave (Anh)
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 17 Bức ảnh “Thiên nhiên đô thị” ở Singapore của @ leemumford8 (Hồng Kông)
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 18 “Ngâm hồ buổi sáng” ở Eibsee, Đức của @cannonmatt (Anh)
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 19 Tác phẩm chụp tại Ubud, Indonesia
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 20 Tác phẩm “Trên đường” của @touhid_biplob (Bangladesh)
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 21 Bức ảnh “ Sự vĩ đại của thiên nhiên” ở Indonesia của @jordisark (Tây Ban Nha)
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 22 Tác phẩm “Đánh cá” ở Sa Huỳnh (Quảng Ngãi, Việt Nam) của nhiếp ảnh gia @alexcao (Việt Nam). “Tôi chụp bức ảnh này vào sáng sớm ngày đầu tiên của mùa xuân ở Sa Huỳnh, nơi nổi tiếng với ngành công nghiệp đánh bắt cá. Lúc này, nước rất trong và thuyền đang thu lưới đầy cá cơm”, người chụp viết.
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch

Giữ lửa mùa dịch

TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.
Lê Văn Nghĩa trong ký ức bạn văn Hà Nội

Lê Văn Nghĩa trong ký ức bạn văn Hà Nội

TP - Lê Văn Nghĩa gần như cả đời cống hiến cho mảng văn chương, báo chí trào phúng. Bên cạnh đó, những truyện dài về học sinh Sài Gòn trước 1975 của ông đem đến một phong vị riêng do hàm lượng thông tin phong phú mà độc giả phía Bắc ít được tiếp cận. Rất tiếc ông chưa kịp dành nhiều thời gian cho mảng ghi chép về Sài Gòn xưa (trong đó phải kể đến Văn học Sài Gòn 1954-1975 những chuyện bên lề) thì đã qua đời vì bạo bệnh.
Kiều Trinh có cuộc đời chìm nổi hơn phim, không muốn bị gọi là 'nữ hoàng cảnh nóng'

Kiều Trinh có cuộc đời chìm nổi hơn phim, không muốn bị gọi là 'nữ hoàng cảnh nóng'

TPO - Trong làng nghệ, ít người có cuộc đời riêng chìm nổi như Kiều Trinh của “Bi đừng sợ”. Hai năm nay, bà mẹ đơn thân bỏ Sài Gòn về quê Bình Phước chăm sóc khu vườn 5.000m2, sống đời nông dân chính hiệu. Khu vườn vừa nuôi sống mẹ con chị, vừa chữa lành những tổn thương tinh thần của một phụ nữ từng bị mất trí vì bị bạo hành.