Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè

TPO - Đã có gần 18.000 bức ảnh gửi về cuộc thi ảnh #Green2020, tổ chức bởi ứng dụng chia sẻ ảnh Agora, trong đó chỉ có 50 bức được ban giám khảo đưa vào top 50 bức ảnh xuất sắc nhất, để từ đó, công chúng lựa chọn ra một bức ảnh duy nhất nhận được giải thưởng 1.000 USD tiền mặt.

Nói về thông điệp đằng sau chủ đề của giải ảnh lần này, đại diện ban tổ chức cho biết: “Màu xanh là màu của niềm hy vọng bởi đó là màu của sự sống. Hàng ngàn nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới đã tham gia giải ảnh #Green2020. Những bức ảnh ấn tượng dưới đây sẽ giúp khuấy động tâm hồn bạn với những rung cảm đẹp”.

Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 1 Bức ảnh duy nhất giành chiến thắng của nhiếp ảnh gia @phOWNasaf (Bangladesh) có tên: “Có người tận hưởng cơn mưa, nhưng có người lại khó chịu vì bị ướt” được chụp tại Akkelpur, Joypurhat, Bangladesh. “Đó là một ngày nắng và tôi đã lên kế hoạch đi chụp ảnh. Tôi phát hiện ra cậu bé này đang hái hoa, và chỉ một lát sau mưa bắt đầu trút xuống. Cậu ấy nở nụ cười tươi nhất và thuần khiết nhất trên khuôn mặt khi bị ướt. Đối với tôi, hạnh phúc là một trong những kết quả của đức tin đúng đắn. Niềm tin mang lại cho bạn sự tự tin, và sự tự tin mang đến cho bạn năng lượng. Và khi bạn cảm thấy năng lượng, bạn cười một cách vô thức”, nhiếp ảnh gia viết.

Một số tác phẩm tiêu biểu trong top 50 của #Green2020.

Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 2 Tác phẩm đầu máy hơi nước được chế tạo những năm 1940 đang chạy đến gần một ga đường sắt trong khu rừng ở Đức của nhiếp ảnh gia @boursch (Nga).
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 3 “Tôi muốn miêu tả vẻ đẹp của thiên nhiên trong một khu rừng như trong câu chuyện cổ tích”, nhiếp ảnh gia @saattedraphzeriay (Tây Ban Nha) miêu tả về tác phẩm chụp trong rừng ở Cantabria, Tây Ban Nha.
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 4 Tác phẩm “Bầu trời xanh” của nhiếp ảnh gia @superiaia (Ý) bên hồ đóng băng ở Thụy Điển.
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 5 Bức ảnh “Con đường xanh” ở Nam Ấn của nhiếp ảnh gia @carlesalonsophotography (Tây Ban Nha).
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 6 Tác phẩm “Nghĩa trang quân đội” ở Fleury-devant-Douaumont nước Pháp của @knarfphoto (Bỉ) 
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 7 Bức ảnh mang tên “Những anh hùng thực sự” của @ muhammadridwan06 (Indonesia)
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 8 “Hồ bơi tự nhiên” của @ghislainfave (Pháp) ở công viên bang Jalapão, Brazil
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 9 Tác phẩm đền Prambanan - ngôi đền Hindu lớn nhất ở Indonesia, cũng như một trong những ngôi đền đẹp nhất ở Đông Nam Á của @rwicaksa (Indonesia)
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 10 “Từ trên cao” của @mikhail_derevyanov chụp ở Moscow, Nga
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 11 Tác phẩm “Đứng trên rìa” của @jprphotos (Anh) chụp tại Tumpak Sewu, Đông Java, Indonesia
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 12 Bức ảnh mang tên “Bucolic” của @ e.stis (Ý)
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 13 “Sắc thái của màu xanh lá cây, túp lều nhỏ bên hồ” của @seplb (Áo)
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 14 Tác phẩm “Skógafoss” ở Iceland của @joelfriend (Anh)
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 15 “Bóng đá trong rừng xanh” của @artempikalov (Nga)
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 16 “Móng vuốt rồng” chụp tại Wales của @joncleave (Anh)
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 17 Bức ảnh “Thiên nhiên đô thị” ở Singapore của @ leemumford8 (Hồng Kông)
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 18 “Ngâm hồ buổi sáng” ở Eibsee, Đức của @cannonmatt (Anh)
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 19 Tác phẩm chụp tại Ubud, Indonesia
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 20 Tác phẩm “Trên đường” của @touhid_biplob (Bangladesh)
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 21 Bức ảnh “ Sự vĩ đại của thiên nhiên” ở Indonesia của @jordisark (Tây Ban Nha)
Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát 'giải nhiệt' nắng hè ảnh 22 Tác phẩm “Đánh cá” ở Sa Huỳnh (Quảng Ngãi, Việt Nam) của nhiếp ảnh gia @alexcao (Việt Nam). “Tôi chụp bức ảnh này vào sáng sớm ngày đầu tiên của mùa xuân ở Sa Huỳnh, nơi nổi tiếng với ngành công nghiệp đánh bắt cá. Lúc này, nước rất trong và thuyền đang thu lưới đầy cá cơm”, người chụp viết.
MỚI - NÓNG
Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ
Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai
TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.

Có thể bạn quan tâm

Phú Quốc có thể là điểm đầu tiên thí điểm đón khách quốc tế Ảnh: KỲ SƠN

Đề xuất Phú Quốc thí điểm đón khách quốc tế

TP - Bộ Chính trị yêu cầu nghiên cứu thí điểm sử dụng “hộ chiếu vắc-xin” với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch. Tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch Việt, tuy nhiên còn nhiều vướng mắc cần giải quyết để chuẩn bị mở cửa đón khách quốc tế.
Nhà báo Nguyễn Tiến Thanh (thứ hai từ trái qua) và các đồng nghiệp

Người phơi mây trên những đỉnh sương mù

TP - Lâu nay nổi tiếng trong làng báo với những bài phóng sự, điều tra, chuyên luận, Nguyễn Tiến Thanh còn là nhà quản lý báo chí có thâm niên. Hiện anh đảm nhiệm chức Tổng biên tập tờ Ðời sống & Pháp luật. Anh vừa bất ngờ ra ba tập sách cùng lúc.