Đầm ấm Lễ hội hữu nghị Việt- Lào

Đại sứ Lào Thongsavan Phomvihan và phu nhân( đứng giữa) chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ lão thành của Ban Công tác Miền Tây sống tại khu tập thể 79-81 Lý Nam Đế ( Ảnh:L.A)
Đại sứ Lào Thongsavan Phomvihan và phu nhân( đứng giữa) chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ lão thành của Ban Công tác Miền Tây sống tại khu tập thể 79-81 Lý Nam Đế ( Ảnh:L.A)
TPO - Hơn 200 người gồm đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, các hội viên Chi hội Hữu nghị Việt- Lào, lưu học sinh Lào tại Việt Nam cùng đại diện các hộ gia đình, con em cán bộ Ban Công tác Miền Tây sinh sống tại Khu tập thể 79-81 Lý Nam Đế Hà Nội đã tham dự Lễ hội hữu nghị Việt- Lào tối 21/10 tại Thư viện Quân đội, Hà Nội.
Đầm ấm Lễ hội hữu nghị Việt- Lào ảnh 1 Các cán bộ hoặc vợ của cán bộ Ban Công tác Miền Tây đã ngoài 80 tuổi vẫn nhiệt tình tham gia lễ hội. Ảnh: L.A

Đây là một trong những hoạt động nhân năm hữu nghị đoàn kết Việt Nam- Lào 2017, kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký kết Hiệp ước hợp tác và hữu nghị Việt Nam- Lào và cũng là dịp gặp mặt đông đủ hiếm hoi của các gia đình, con em những cán bộ Ban Công tác Miền Tây đã từng sống ở khu tập thể 79-81 Lý Nam Đế từ năm 1959 đến nay. Có những người con từ TPHCM, Nha Trang, Cần Thơ, Bình Định... cũng về tụ hội.

Đầm ấm Lễ hội hữu nghị Việt- Lào ảnh 2 Đại sứ Lào Thongsavan Phomvihane chụp ảnh lưu niệm với con em cán bộ Ban Công tác Miền Tây. Ảnh: L.A

Lễ hội được bắt đầu bằng chuyến thăm của Đại sứ Lào tại Việt Nam Thongsavan Phomvihane ( con trai út của cố Thủ tướng Kaysone Phomvihane) tới hai gia đình liệt sỹ tại Khu tập thể 79-81 Lý Nam Đế, liên hoan văn nghệ do chính các con em trong khu tập thể thể hiện, liên hoan ẩm thực và ca hát suốt tối 21/10.

Đầm ấm Lễ hội hữu nghị Việt- Lào ảnh 3 Con em cán bộ Ban Công tác Miền Tây trình bày bài hát "Hoa đẹp Chawmpa". Ảnh: L.A

Đại sứ Thongsavan Phomvihan rất xúc động khi tới thăm khu tập thể này. Ông cho biết, ông đã từng sinh ra và lớn lên tại Việt Nam và rất cảm kích trước tấm lòng của những cán bộ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh và giải phóng cho nhân dân các bộ tộc Lào. Ấn tình ấy người dân Lào mãi mãi khắc ghi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".