Đại tá Ấn Độ chết trong vụ ẩu đả với lính Trung Quốc

Ấn Độ và Trung Quốc căng thẳng ở Ladakh suốt từ tháng 5. (Ảnh: Reuters)
Ấn Độ và Trung Quốc căng thẳng ở Ladakh suốt từ tháng 5. (Ảnh: Reuters)
TPO - Một sĩ quan cấp bậc đại tá và 2 lính Ấn Độ vừa thiệt mạng trong vụ xung đột với lính Trung Quốc ở thung lũng Galwan thuộc vùng Ladakh vào tối 15/6, India Today đưa tin.

Đại tá thiệt mạng là chỉ huy một tiểu đoàn bộ binh. Xung đột nổ ra khi hai nước đang nỗ lực xuống thang căng thẳng suốt 2 tháng qua ở dọc đường kiểm soát thực tế ở Ladakh.

Quân đội Ấn Độ cho biết phía Trung Quốc cũng hứng chịu thương vong.

“Trong quá trình xuống thang căng thẳng ở thung lũng Galwan, một vụ bạo lực xảy ra vào tối 15/6, gây thương vong cả cả hai phía. Tổn thất về người của phía Ấn Độ gồm 1 sĩ quan và 2 binh lính”, quân đội Ấn Độ thông báo. 

Thông báo cũng cho biết sĩ quan quân đội cấp cao của hai bên đang gặp nhau ở khu vực xung đột nhằm tháo ngòi căng thẳng. 

Chưa rõ lý do trực tiếp nào dẫn đến vụ đụng độ này. Đài truyền hình Ấn Độ Today TV hôm nay dẫn các nguồn tin từ quân đội cho biết hai bên không nổ súng mà ném đá và dùng gậy kim loại để tấn công nhau. 

Tại Delhi, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh tổ chức họp với các sĩ quan hàng đầu của quân đội để bàn về các diễn biến gần đây ở Ladakh. 

Vụ việc xảy ra vào thời điểm quan chức cấp cao của quân đội hai nước vừa gặp nhau gần đây và nhất trí sẽ tìm cách hạ nhiệt căng thẳng. 

Theo theo India Today
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.