Trung Quốc:

Đại Liên áp 'chế độ thời chiến' vì ổ dịch COVID-19 ở nhà máy chế biến thuỷ sản

Ảnh minh hoạ: Global Times
Ảnh minh hoạ: Global Times
TPO - Thành phố Đại Liên (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc) đã bị áp dụng trở lại các lệnh hạn chế sau khi phát hiện ổ dịch COVID-19 liên quan đến một công ty chế biến thuỷ sản địa phương.

Theo Global Times, tất cả các nhà trẻ và trường mẫu giáo ở Đại Liên đã được đóng cửa bắt đầu từ ngày 24/7.

Người dân địa phương được yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi đi tàu điện ngầm tuyến 3. Tuyến này đi qua công ty hải sản được xác định có liên quan đến một ổ dịch COVID-19.

Chính quyền địa phương cũng đã thúc đẩy chiến dịch khử trùng quy mô lớn, triển khai các điểm kiểm dịch tại các khu vực trọng điểm bao gồm trung tâm mua sắm, chợ bán buôn, kho đông lạnh… và xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên làm việc tại các khu vực này.

Các địa điểm giải trí trong nhà như tiệm Internet, sòng bài, phòng tắm công cộng… ở những khu vực có nguy cơ trung bình được yêu cầu đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Tại những khu dân cư bị phong toả, chính quyền địa phương đã thành lập một nhóm tình nguyện viên cung cấp nhu yếu phẩm hàng ngày.

Đại Liên đã ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng mới và 15 ca không triệu chứng mới vào thứ Sáu, sau khi một người đàn ông 58 tuổi làm việc tại một công ty chế biến thuỷ sản được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 hôm thứ Tư, 22/7.

Nguồn lây bệnh cho người đàn ông nói trên hiện chưa được xác định. Tuy nhiên, công ty của bệnh nhân này có dây chuyền chế biến, bảo quản lạnh các sản phẩm thuỷ sản trong nước và nhập khẩu.

Trước đó, trong suốt 111 ngày, thành phố Đại Liên không ghi nhận bất cứ ca COVID-19 mới nào.

Theo Theo Global Times
MỚI - NÓNG