Đại học Thương mại trao 24 tỷ đồng học bổng cho sinh viên

Đại học Thương mại trao 24 tỷ đồng học bổng cho sinh viên
TPO - Hơn 2.000 sinh viên đã được nhận học bổng tại lễ khai giảng năm học mới của trường Đại học Thương Mại.

Ngày 20/10, Trường Đại học (ĐH) Thương mại đã tổ chức khai giảng năm học mới, đón chào 4.363 tân sinh viên khóa 56 đại học chính quy và gần 1.200 sinh viên khóa 17 chương trình liên kết quốc tế của trường.

Phát biểu chào mừng năm học mới, GS. Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại cho biết, năm học vừa qua là năm học đặc biệt với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID – 19, nhà trường đã kịp thời chỉ đạo các đơn vị chủ động, sáng tạo trong tổ chức, triển khai công tác quản lý đào tạo để ứng phó theo hướng triển khai phương thức giảng dạy/đánh giá kết quả học tập trực tuyến đạt kết quả tốt. Chất lượng đầu vào của nhà trường ngày càng được nâng cao, trở thành một trong các trường đại học hàng đầu có điểm chuẩn đầu vào cao. 

Trong hoạt động nghiên cứu khoa học của nhà trường, có sự gia tăng đáng kể về số lượng các bài báo được đăng trên các tạp chí trong và ngoài nước. Hệ thống đảm bảo chất lượng của Trường ĐH Thương mại từng bước được hoàn thiện, có 5 chương trình đào tạo của trường đã được nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục. Cơ sở vật chất của nhà trường được cải thiện, nâng cấp xây mới khang trang…

Với các tân sinh viên, Giáo sư, Hiệu trưởng cho rằng: “Các em phải nắm bắt cơ hội, tận dụng tốt nhất, khôn ngoan nhất thời gian và sức bật của tuổi trẻ để trang bị những kiến thức và kỹ năng đầy đủ cho hành trình tương lai. Hãy học hỏi và phấn đấu không ngừng nghỉ, hãy sáng tạo và đừng ngại thử nghiệm những điều mới mẻ, mở rộng tâm hồn và ước mơ để khám phá thế giới”.

Trường Đại học Thương mại hiện có quy mô đào tạo trên 20.000 sinh viên và học viên. Đây là trường đại học chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình, trách nhiệm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục đại học của các đối tượng chính sách, đối tượng thuộc hộ nghèo. Nhân dịp khai giảng năm học mới, nhà trường đã dành hơn 24 tỷ đồng học bổng để trao cho sinh viên xuất sắc, sinh viên gia đình chính sách, vượt khó.

Trong đó, trường dành 2.005 suất học bổng dành cho sinh viên các khóa cũ và mới, trị giá 21 tỷ 150 triệu đồng. Học bổng dành cho 8 sinh viên là con em các cán bộ chiến sĩ bị nhiễm chất độc hóa học với mức trị giá là 40 triệu đồng. Hỗ trợ cho sinh viên đại học chính quy đến từ 3 tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ lịch sử hiện nay với mức 10 triệu đồng/sinh viên. Đây là mức hỗ trợ ban đầu của nhà trường hi vọng có thể giúp các em vững bước vượt qua khó khăn trước mắt và là động lực để các em tiếp tục học tập tốt nhất.

MỚI - NÓNG