Đại học Tây Nguyên: Nâng cao tri thức, chắp cánh tương lai

0:00 / 0:00
0:00
TP - Trải qua 45 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Tây Nguyên ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên trong việc đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá của dân tộc.

Với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực Tây Nguyên, Lào và Campuchia, Trường Đại học Tây Nguyên rất chú trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. Ngoài cơ sở giáo dục và 3 chương trình đào tạo đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT cấp Giấy chứng nhận, hiện nhà trường đã hoàn thành báo cáo và minh chứng để đánh giá ngoài 11 chương trình đào tạo vào cuối năm nay. Đồng thời, xây dựng đề án mở một số ngành mới đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội. Trường cũng đang phối kết hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tham gia đào tạo một số học phần giúp cho sinh viên nâng cao các kỹ năng trong quá trình thực hành thực tập và tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Đại học Tây Nguyên: Nâng cao tri thức, chắp cánh tương lai ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đến thăm và làm việc Trường Đại học Tây Nguyên

Bên cạnh đó, Trường Đại học Tây Nguyên là 1 trong 25 trường đại học, học viện được Bộ Giáo dục và Đào tạo đầu tư trang thiết bị cho phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực 6 bậc dùng cho Việt Nam (tiếng Anh); đáp ứng nhu cầu nghiên cứu học tập của sinh viên và học viên cao học.

Trong xu thế hội nhập, Trường Đại học Tây Nguyên đã đẩy mạnh hợp tác song phương, đa phương với các trường đại học trong nước và mở rộng hợp tác quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, học thuật... phát triển toàn diện và bền vững, ưu tiên đầu tư phát triển các hướng nghiên cứu khoa học trọng điểm, mũi nhọn của các tỉnh Tây Nguyên. Nhà trường đã triển khai ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác MOU với tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum với thời gian 5 năm.

Một số thành tích nổi bật của Đại học Tây Nguyên:

Bằng khen của Tỉnh ủy Đắk Lắk năm 2021 cho Đảng ủy Trường ĐHTN đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2016 - 2021); Năm 2022 Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong 15 năm thực hiện nghị quyết số 27-NQ/TW về Xây dựng đội ngũ tri thức trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước.

Tập thể lao động xuất sắc 2019, 2020, 2021; Cờ Thi đua của UBND tỉnh 2019; Tập thể Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2021.

Bằng khen của Bộ GD&ĐT 2018, 2019, 2020, 2021.

Bằng khen của UBND tỉnh Đắk Lắk 2018, 2019, 2021.

Đại học Tây Nguyên vinh dự được UBND tỉnh Đắk Lắk giao nhiệm vụ thành lập và vận hành Trung tâm Đổi mới sáng tạo tỉnh để triển khai các hoạt động xây dựng và kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tỉnh này với khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, quốc gia và quốc tế, thu hút chuyên gia, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong và ngoài nước đến với Đắk Lắk; hợp tác nghiên cứu xây dựng cơ chế chính sách phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hướng tới xây dựng thành Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, với các mô hình thử nghiệm chính sách, cơ chế, vượt trội và đặc thù khác.

Song song với việc đẩy mạnh phát triển toàn diện nhà trường theo tầm nhìn, sứ mạng, Trường Đại học Tây Nguyên còn tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Hình ảnh cán bộ, sinh viên khoa Y Dược tham gia phòng, chống dịch COVID-19; khám chữa bệnh, tặng quà cho bà con nghèo ở các huyện vùng sâu xa, buôn kết nghĩa; công tác tình nguyện, công trình thanh niên, mở lớp dạy cồng chiêng… đều mang dấu ấn riêng của trường.

Đặc biệt trong quá trình đi tư vấn tuyển sinh, chứng kiến những khó khăn của học sinh, nhà trường đã trao 126 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” để hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó của 9 huyện vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với tổng giá trị 90 triệu đồng được trích từ kinh phí của nhà trường.

Có thể nói Trường Đại học Tây Nguyên đã và đang có nhiều đóng góp tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội - văn hóa của các tỉnh Tây Nguyên. Với uy tín và chất lượng đào tạo, Trường Đại học Tây Nguyên sẽ là nơi để các thế hệ trẻ lựa chọn điểm đến nâng cao tri thức, chắp cánh tương lai.

MỚI - NÓNG