'Đại gia đeo vàng' Phúc XO đang bị công an mời lên làm việc là ai?

TPO - Phúc XO nổi tiếng trên mạng xã hội với độ chơi "ngông" khi đeo trên người hơn chục ký vàng. Tuy nhiên, mới đây người này đã bị công an mời lên làm việc vì có liên quan đến tổ chức sử dụng ma túy trong quán karaoke...

Phúc XO từng chia sẻ với dân mạng, bản thân có tuổi thơ khá bất hạnh. Cách đây 25 năm, nhà Phúc XO thuộc dạng khá giả ở quận 10 (TPHCM) và là doanh nghiệp vận tải hàng hóa ở Sài Gòn, thường xuyên có đến 4 chiếc xe tải chở hàng hóa. 

Tuy nhiên, trong một lần lái xe chở hàng đến Long An cha Phúc gây tai nạn làm chết 2 người nên bị tuyên phạt 8 năm tù. Cũng từ đây, kinh tế gia đình Phúc bắt đầu suy kiệt dần. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, Phúc XO nghỉ học khi mới vào lớp 1 và khi mới 12 tuổi, thanh niên này tự đi làm để kiếm sống còn ban đêm học văn hóa bổ túc.

 Đến tuổi trưởng thành, Phúc XO học lái xe rồi làm nghề chạy xe cẩu, xe khách. Cũng trong thời gian này, Phúc XO tập tành làm kinh doanh mua bán dầu ăn và thành công ngoài mong đợi. Từ đây, Phúc bắt đầu trở nên giàu có.

Cách đây khoảng 3 năm, Phúc chuyển sang kinh doanh karaoke và kiếm rất nhiều tiền từ dịch vụ này.
'Đại gia đeo vàng' Phúc XO đang bị công an mời lên làm việc là ai? ảnh 1 Phúc XO xuất hiện trên phố đi bộ Nguyễn Huệ trong thời gian gần đây. Ảnh Ngô Tùng

Phúc XO được dân mạng biết đến nhiều hơn khi xuất hiện ở các sự kiện công cộng với khối lượng vàng, trang sức “khủng” gần 13kg vàng trên người.

Mới đây trên trang mạng cá nhân, Phúc XO còn khoe đã bỏ ra 1,8 tỷ đồng để đặt làm chiếc nón nặng 2kg vàng có đính 260 viên kim cương mang chữ XO.

Trên trang mạng cá nhân, Phúc XO cũng đăng tải nhiều clip thể hiện sự chịu chơi của bản thân, từ trang sức bằng vàng đến các món đồ chơi dát vàng như xe máy...

Phúc nói mình đeo vàng từ 5 năm về trước vì thầy phong thủy phán Phúc hợp với vàng, đeo vàng càng nhiều thì càng được may mắn, tài lộc và sức khỏe dồi dào. Phúc chỉ tháo vàng ra lúc đi ngủ và tắm, còn lại thì đeo suốt.

Trước đó, khuya 9/4, Công an TPHCM phối hợp với đoàn liên ngành TPHCM đã kiểm tra quán karaoke của Phúc XO (trên đường Tân Thới Nhất, quận 12) thì phát hiện hàng chục người đang phê ma túy.

Chiều 10/4, nguồn tin Tiền Phong cho biết, hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM đã mời ông Trần Ngọc Phúc lên làm việc.

Theo đó, ông Phúc được mời lên để làm rõ việc có liên quan đến việc tổ chức sử dụng ma túy trong điểm kinh doanh karaoke XO.

MỚI - NÓNG