Đại chiến phố núi

Đại chiến phố núi
TP - Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tiếp Hà Nội T&T được coi là trận cầu đinh của lượt đấu thứ 13 này. Đó là cuộc chiến giành ngôi đầu bảng giữa những đối thủ giàu tham vọng.

> Vòng 12 V-League: Hà Nội T&T soán ngôi
> Lượt về máu lửa

Chủ nhà HAGL (phải) có vượt qua được Hà Nội T&T chiều nay?. Ảnh: TƯỜNG VŨ
Chủ nhà HAGL (phải) có vượt qua được Hà Nội T&T chiều nay?. Ảnh: TƯỜNG VŨ.

Do cơn mưa thẻ phạt ở vòng trước, đội đầu bảng Hà Nội T&T đến làm khách tại Pleiku với đội hình thiếu vắng 3 cầu thủ trụ cột là Thành Lương, Ngọc Duy và Hồng Tiến. Còn chủ nhà HAGL với Minh Thiện và Văn Nhiên phải nghỉ thi đấu, trong khi đó, hậu vệ phải Văn Long chưa thể thi đấu ở trận này sau chấn thương, coi như HAGL mất cả hai hậu vệ cánh.

Dẫu vậy, trận đấu giữa HAGL và Hà Nội T&T được người hâm mộ quan tâm đặc biệt bởi kết quả trận đấu ảnh hưởng nhiều đến ngôi đầu bảng. HAGL đang được 19 điểm, xếp thứ 3, thua Hà Nội T&T (đội đầu bảng) 3 điểm. Rõ ràng đây là cơ hội không thể tốt hơn giúp HAGL cân bằng điểm số đối với đối thủ đua tranh vị trí số một.

Trong lúc đó, trận đấu trên sân Lạch Tray giữa Vicem Hải Phòng (V.HP) và SLNA vào chiều mai cũng sẽ ảnh hưởng đến ngôi thứ nhất bảng. Thầy trò Nguyễn Hữu Thắng của SLNA đã trải qua 5 trận chưa tìm lại được chiến thắng nhưng ngôi đầu có thể quay trở lại sân Vinh nếu họ thắng V.HP.

Nếu Hà Nội T&T giành chiến thắng, đội bóng thủ đô sẽ tiếp tục duy trì và bay cao ở ngôi đầu, ngược lại HAGL sẽ có cơ hội lớn để lần đầu đánh chiếm vị trí số một nếu Sông Lam Nghệ An (SLNA) không thắng trên sân Hải Phòng.

Khó khăn lớn đối với HAGL là mất đội trưởng Phùng Văn Nhiên do phải nhận án treo giò (3 thẻ vàng). Văn Nhiên là một trong những nội binh thi đấu năng nổ nhất của HAGL từ đầu mùa và sự thiếu vắng này chắc chắn sẽ khiến không những hàng thủ mà thế công của đội bóng phố núi yếu đi.

Trải qua 12 vòng đấu khó khăn, Hà Nội T&T mới đoạt được ngôi đầu bảng từ tay SLNA nên HLV Phan Thanh Hùng khẳng định Hà Nội T&T tự tin sẽ có điểm rời sân Pleiku và giữ được ngôi đầu bảng, dù việc vắng mặt 3 trụ cột Thành Lương, Ngọc Duy, Hồng Tiến có thể làm tuyến giữa của họ yếu đi.

HAGL không chịu chấp nhận chỉ là kẻ lót đường cho đối thủ của mình. Thua ai thì thua chứ không thể thua Hà Nội T&T. Còn nhớ tại trận đấu cuối cùng của V-League 2010, dù Hà Nội T&T đã vô địch trước đó một vòng nhưng HAGL vẫn chơi một trận máu lửa để đè bẹp nhà tân vô địch với tỷ số 4-1 tại Pleiku.

Còn Hà Nội T&T, đây là lúc họ cần thể hiện bản lĩnh và tham vọng của một ứng viên nặng ký cho chức vô địch. Hãy chờ xem, đội bóng phố Núi sẽ làm gì trước Hà Nội T&T?

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG