Phở bò Ấu Triệu là địa chỉ quen thuộc với nhiều thực khách phố cổ. Người 'cầm trịch' là bà Phi Nga - cháu nội của ông Tư, chủ thương hiệu phở Tư Lùn nổi danh Hà thành 80 năm qua.
Hiện trong khuôn viên nhà bà Đỗ Thị Canh ở phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội còn trồng 4 cây hồng xiêm, trong đó có 1 cây hồng tổ hơn 100 năm tuổi.
TPO - Để có một chõ xôi được coi là đặc sản Hà Nội, người làng Gạ (phường Phú Thượng, Hà Nội) phải bỏ ra nhiều công phu. Dưới bàn tay của người dân trong làng với những kỹ thuật rất riêng, xôi Phú Thượng ngon dẻo thơm mà ai ăn một lần đều nhớ mãi.
TPO - Với nhiều người Hà Nội, có lẽ món cháo đậu cà chẳng còn lạ lẫm bởi mang hương vị mà các bà, các mẹ hay thường nấu, giản dị mà thanh mát. Quán cháo đậu cà trên phố Hàng Vôi luôn chật kín khách đến ăn, đặc biệt trong những ngày hè nóng nực.
TPO - Đặc sản Hà Nội ngày cuối mùa, khách tranh mua ăn dè đến sang năm. Mẹo vặt chọn thịt lợn ngon. Xăng pha chì đã chính thức bị xóa sổ trên toàn cầu.
TPO - Món ăn ngon thanh mát, đậm đà đúng chuẩn vị Bắc, quán ăn được thiết kế rất xinh, có nhiều góc tái hiện lại khung cảnh Hà Nội xưa khiến bạn cứ nấn ná ở lại mà chẳng muốn về.