Đã tìm thấy thi thể nam sinh viên xả thân cứu người

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Sáng 8/4, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TT-Huế cho biết, thi thể nam sinh viên mất tích tại biển Cảnh Dương (huyện Phú Lộc, TT-Huế) khi dũng cảm lao ra biển cứu hai nữ sinh Trường Đại học Y dược Huế bị đuối nước đã được tìm thấy.

Qua hơn một ngày đêm tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây phối hợp lực lượng địa phương đã tìm thấy thi thể nam sinh viên Ngô Hà Sinh (SN 1997, quê Quảng Nam) cách cửa sông Bù Lu (xã Lộc Vĩnh, Phú Lộc) khoảng 300m hướng từ biển vào. Thời điểm phát hiện thi thể vào lúc 23h30 đêm 7/4. Sinh là thanh niên đã cứu hai nữ sinh Trường đại học Y dược Huế bị đuối nước trước đó vào tối 6/4, tại bãi tắm Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc.

Đã tìm thấy thi thể nam sinh viên xả thân cứu người ảnh 1  Nơi nam sinh viên gặp nạn vì cứu bạn đuối nước là vùng nước nguy hiểm, cấm tắm

Được biết, Ngô Hà Sinh là sinh viên trường Đại học FPT Đà Nẵng, vừa tốt nghiệp. Nhân cuối tuần, Sinh cùng nhóm bạn phòng trọ rủ nhau ghé bãi biển Tân Cảnh Dương cắm trại và xảy ra sự việc đau lòng nói trên.

Ngô Hà Sinh là con đầu trong gia đình lao động nghèo, ba mẹ Sinh bán cà phê tại quê nhà.

Theo thiếu tá Văn Lê Lâm Đức, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây, đơn vị đã phối hợp cùng với chính quyền, Hội Chữ thập đỏ xã kêu gọi quyên góp đợt 1 từ người dân, du khách, cùng các điểm kinh doanh ở bãi tắm địa phương với được 11,6 triệu đồng. Số tiền này đã được trao hỗ trợ cho gia đình nạn nhân.

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 17h30 chiều 6/4, một nhóm bạn trẻ là sinh viên Đại học Y dược Huế xuống biển tắm thì bị cơn sóng dữ cuốn trôi. Phát hiện sự việc, anh Ngô Hà Sinh (SN 1997) và người bạn đồng hương là Nguyễn Duy Thanh (SN1995, cùng quê Quảng Nam) đã nhanh chóng lao xuống biển ứng cứu hai nữ sinh viên Đại học Y dược Huế, là Nguyễn Thị Tuyết Nhung (SN 1998, quê quán Quảng Nam) và Lê Thị Mỹ Duyên (SN 1998, quê quán Thanh Hóa); đưa cả hai vào bờ. Tuy nhiên, trong lúc mọi người tập trung cứu chữa hai nữ sinh viên kể trên thì Sinh bị sóng cuốn mất tích nghi do kiệt sức vì cứu người.

MỚI - NÓNG
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPO - Nhiều trường hợp không may mắc COVID-19 đủ điều kiện đáp ứng các quy định cách ly, điều trị tại nhà nhưng thời gian qua vẫn bị đưa vào các khu cách ly tập trung. Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng của F0 và tuân thủ hướng dẫn cho người cách ly tại nhà.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương hỗ trợ tiền mai táng, tiền thuê nhà trọ và trẻ mồ côi vì COVID-19

Bình Dương hỗ trợ tiền mai táng, tiền thuê nhà trọ và trẻ mồ côi vì COVID-19

TPO - Đến nay, nhiều người thuộc diện nhưng chưa tiếp cận được các chính sách hỗ trợ. Do đó, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát lại để đảm bảo mọi người đều được hỗ trợ. Ngoài ra, địa phương cũng thống kê trẻ em mồ côi do cha, mẹ mất vì COVID-19 để hỗ trợ.