Đà Nẵng: Cháu 3 tuổi tử vong, bà nôn mửa sau khi ăn quà bán dạo

Đà Nẵng: Cháu 3 tuổi tử vong, bà nôn mửa sau khi ăn quà bán dạo
TPO - Chiều 19/9, Trao đổi với Tiền Phong, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) xác nhận đêm 15/9, trung tâm có tiếp nhận hai bà cháu với các triệu chứng nôn mửa, đau bụng, đi ngoài…

 BS. Nguyễn Văn Thuyên, PGĐ Trung tâm cho hay khoảng 19 giờ ngafy15/9, bà N.T.X. đưa cháu N.M.K. (sinh năm 2015) tới trung tâm để khám. Cháu bé trong tình trạng buồn nôn nhưng không nôn được, người khó chịu, liên tục quấy khóc. “Chỉ 1, 2 phút sau cháu lả dần đi, chuyển biến rất nhanh, các bác sĩ tập trung cấp cứu, hồi sức, và chuyển ngay sang bệnh viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng”, BS. Nguyễn Thuyên nói.

Riêng về bà X., BS. Thuyên cho biết lúc đầu bà vào viện trong tình trạng bình thường, nhưng sau đó không lâu bà đau bụng, đi cầu, nôn mửa. Trường hợp này nằm trong khả năng điều trị nên Trung tâm giữ bà lại và cho uống thuốc. “Bà bị viêm dạ dày ruột cấp, bệnh này thường rất hay gặp. Đến sáng 16/9, bà bỏ viện về không rõ lý do”, ông thông tin.

Đà Nẵng: Cháu 3 tuổi tử vong, bà nôn mửa sau khi ăn quà bán dạo ảnh 1 Vợ con tử vong nghi do ngộ độc cùng ngày 16/9, người chồng hiện đang điều trị tại bệnh viên Đà Nẵng.  Ảnh: Thanh Trần.

Theo BS Thuyên, qua khai thác, bà  X. khai hai bà cháu trú tại một khách sạn trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà), chiều cùng ngày bà đưa cháu ra xung quanh khu vực khách sạn chơi và có ăn quà mua từ người bán rong.

Lãnh đạo bệnh viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng cũng xác nhận tối 15/9 có tiếp nhận trường hợp cháu K. chuyển từ Trung tâm Y tế quận Sơn Trà sang. Bệnh viện cho biết cháu bị viêm dạ dày ruột cấp. Sau nhiều giờ đồng hồ điều trị, cháu K. tử vong vào sáng 16/9.

Được biết, gia đình cháu K. trú tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

Đáng chú ý, cháu bé tử vong cùng ngày với hai nạn nhân là chị V.T.N.M (28 tuổi, trú Nghệ An) và con trai nghi do ngộ độc mà trước đó Tiền Phong đã phản ánh. Chị M. nhập viện trong tình trạng mệt, choáng, da tái xanh. Cháu bé đã tử vong trước khi vào viện, chị M. sau hai giờ cấp cứu không qua khỏi. Người bố là anh Đ.N.V. (29 tuổi) cũng xuất hiện tình trạng tương tự và được chuyển sang bệnh viện Đà Nẵng điều trị. Ngoài ra, gia đình chị cũng lưu trú tại một khách sạn trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà) trước khi xảy ra vụ việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm