Đà Nẵng: Cấm một số trường tuyển sinh trái tuyến

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ngày 10/6, thường trực HĐND TP.Đà Nẵng thông báo về công tác tuyển sinh đối với các Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, Phan Thanh, Phù Đổng (quận Hải Châu); Trần Cao Vân (quận Thanh Khê) và Trường THCS Trưng Vương (quận Hải Châu).

Cụ thể, các Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, Phan Thanh, Phù Đổng, Trần Cao Vân và Trường THCS Trưng Vương sẽ không tuyển sinh đầu cấp và tiếp nhận chuyển trường trong năm học đối với học sinh trái tuyến; không tuyển sinh với trường hợp học sinh có hộ khẩu nhưng không cư trú thực tế tại địa phương.

Với quy định này, chủ tịch UBND quận, huyện là người chịu trách nhiệm tổ chức việc điều tiết quy mô tuyển sinh trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng quá tải học sinh ở các trường, đảm bảo sĩ số học sinh/lớp theo quy định.

Cũng theo thông báo của HĐND, những trường nào có tuyển sinh trái tuyến không đúng theo quy định thì hiệu trưởng nhà trường tự viết đơn xin từ chức hoặc miễn nhiệm chức vụ; lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận, huyện có liên quan chịu hình thức kỷ luật từ cảnh cáo trở lên; giám đốc sở GD-ĐT chịu hình thức kỷ luật từ khiển trách trở lên. 

Theo Diệu Hiền

Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên làm thủ tục nhập học năm 2018. Ảnh: Như Ý

Lo 'xé rào' quy chế khi xét tuyển học bạ

TP - Được tự chủ, các trường ĐH đưa ra rất nhiều phương thức tuyển sinh, ngày càng ít phụ thuộc vào kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Cũng vì thế nên những lo ngại về sai phạm của các chuyên gia không phải không có căn cứ, nhất là khi thời gian tuyển sinh năm 2019 đang đến gần.