Đà Nẵng cách ly thêm khách Trung Quốc sốt cao tại sân bay

Đà Nẵng cách ly thêm khách Trung Quốc sốt cao tại sân bay
TPO - Máy quét thân nhiệt phát hiện du khách này sốt 38,5 độ, có lúc lên 39 độ, vì vậy lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly.

Sáng 26/1, trao đổi với Tiền Phong, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay đã cách ly một du khách đến từ Trung Quốc sau khi phát hiện người này bị sốt cao.

Cụ thể, du  khách nam 47 tuổi đến từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), nhập cảnh vào sân bay Đà Nẵng khoảng 15h ngày 25/1. Máy quét thân nhiệt phát hiện du khách này sốt 38,5 độ, có lúc lên 39 độ, vì vậy cơ qua chức năng tiến hành cách ly theo quy trình giám sát xử lý dịch bệnh nhóm A và các bệnh nguy hiểm truyền nhiễm.

Hiện tại, du khách này được cách ly tại bệnh viện Đà Nẵng.

Đà Nẵng cách ly thêm khách Trung Quốc sốt cao tại sân bay ảnh 1 Hành khách làm thủ tục tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần. 

Trước đó, ngày 14/1, máy quét thân nhiệt tại Sân bay Đà Nẵng cũng phát hiện hai du khách Trung Quốc đến từ Vũ Hán có thân nhiệt cao. Trường hợp trẻ em có thân nhiệt cao được xác định sốc nhiệt trên máy bay. Còn anh Xiong Tianzuo (23 tuổi, trú tại Vũ Hán, Trung Quốc) được đưa cách ly. Qua theo dõi, kiểm nghiệm, hai trường hợp này không liên quan đến virus corona.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm