Đà Lạt: Phạt nặng hàng trăm du khách, người địa phương không đeo khẩu trang

Xử phạt người không đeo khẩu trang trên đường phố Đà Lạt
Xử phạt người không đeo khẩu trang trên đường phố Đà Lạt
TPO - Hiện khách du lịch lên Đà Lạt khá đông, trong đó có nhiều người phớt lờ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Nhiều người dân Đà Lạt cũng không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Chính quyền địa phương đã phạt nặng các trường hợp này.

Sáng 27/2, bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt cho biết, Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự công an TP.Đà Lạt và tổ liên ngành UBND các phường 1,2,3,4,5,9 và xã Trạm Hành đã phối hợp ra quân kiểm tra, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

Đà Lạt: Phạt nặng hàng trăm du khách, người địa phương không đeo khẩu trang ảnh 1 Kiểm tra việc đeo khẩu trang trên nhiều tuyến đường.

UBND Phường 2 đã ra quyết định xử phạt trực tiếp 90 người với tổng số tiền 180 triệu, các Phường 1 và 4, mỗi nơi xử phạt hàng chục trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định.

Đà Lạt: Phạt nặng hàng trăm du khách, người địa phương không đeo khẩu trang ảnh 2 Lập biên bản vi phạm.

Theo bà Trần Thị Vũ Loan, trước đó, các phường đã lập các tổ công tác để tuyên truyền, nhắc nhở, khuyến cáo người dân đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng dịch COVID-19. Đa số người dân nghiêm túc chấp hành, tuy nhiên cũng có những trường hợp, chủ yếu là các bạn trẻ vẫn chủ quan, không nghiêm túc thực hiện 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế).

Đà Lạt: Phạt nặng hàng trăm du khách, người địa phương không đeo khẩu trang ảnh 3 Nhắc nhở du khách và người dân đeo khẩu trang tại khu vực hồ Xuân Hương.

Một số người mang theo khẩu trang khi ra đường, đến nơi công cộng… nhưng lại để trong cốp xe, túi xách hay túi áo chứ không đeo.

Đà Lạt: Phạt nặng hàng trăm du khách, người địa phương không đeo khẩu trang ảnh 4 Vẫn còn nhiều người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Khi phát hiện các trường hợp không đeo khẩu trang tại những địa điểm quy định, UBND các phường đã tiến hành lập biên bản vi phạm, ra quyết định xử phạt hành chính ở mức từ 1 - 2 triệu đồng/người, theo Khoản 1, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP, quy định đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

MỚI - NÓNG