Đà Lạt: Điểm đến được du khách lựa chọn nhiều nhất dịp lễ 30/4

0:00 / 0:00
0:00
Lâm Đồng có nhiều hồ, thác đẹp nhất nước
Lâm Đồng có nhiều hồ, thác đẹp nhất nước
TPO - Với cảnh vật nên thơ, thời tiết mát mẻ, không khí trong lành, Đà Lạt là điểm đến được du khách Việt Nam lựa chọn nhiều nhất trong dịp lễ kéo dài 4 ngày sắp tới (30/4 - 3/5).

Trang đặt phòng Booking.com vừa công bố danh sách các điểm đến và các loại hình lưu trú được du khách Việt Nam đặt nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ 30/4 sắp tới, trong đó Đà Lạt là điểm đến được du khách Việt Nam lựa chọn nhiều nhất; kế đến là Vũng Tàu, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, TP.HCM, Sapa, Hội An, Hạ Long và Mũi Né.

Đà Lạt: Điểm đến được du khách lựa chọn nhiều nhất dịp lễ 30/4 ảnh 1

Du khách thích đi dạo trong rừng thông

Theo khảo sát của một số trang mạng và công ty du lịch uy tín khác, Đà Lạt cũng nằm trong top đầu các điểm đến được nhiều du khách quan tâm trong dịp lễ 30/4 và mùa hè này.

Không chỉ giúp du khách xua tan cái nóng đầu mùa hè, thành phố ngàn thông hứa hẹn mang đến một kỳ nghỉ đáng nhớ với cảnh vật nên thơ, những vườn hoa rực rỡ sắc màu.

Đà Lạt: Điểm đến được du khách lựa chọn nhiều nhất dịp lễ 30/4 ảnh 2

Vườn hoa đẹp thu hút nhiều du khách đến tham quan

Cơ quan chức năng dự báo thời tiết ở Đà Lạt những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 khá lý tưởng: Trời nắng, nhiệt độ trung bình 23 độ C vào ban ngày và 16 độ C vào ban đêm.

Hiện Đà Lạt cũng là nơi có nhiều loại hình lưu trú mà du khách Việt ưa chuộng như homestay, resort, căn hộ và villa. Đó là những nơi lãng mạn để các đôi uyên ương hẹn hò hoặc có không gian thoáng đãng để cả gia đình hoặc nhóm bạn hòa mình vào các hoạt động ngoài trời.

Đà Lạt: Điểm đến được du khách lựa chọn nhiều nhất dịp lễ 30/4 ảnh 3

Đốt lửa trại

Theo Phòng Văn hóa và Thông tin TP. Đà Lạt, thành phố có hơn 2.200 cơ sở lưu trú với 29.282 phòng, khoảng 43.000 giường; trong đó, 383 khách sạn có sao, 134 biệt thự, 196 khách sạn đạt chuẩn, 320 nhà nghỉ; số còn lại căn hộ du lịch và các mô hình khác.

Đà Lạt: Điểm đến được du khách lựa chọn nhiều nhất dịp lễ 30/4 ảnh 4

Vườn hoa công cộng cũng rực rỡ

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Lâm Đồng nhận định, hầu hết các khách sạn cao cấp của Đà Lạt không tăng giá trong dịp lễ này. Một số chủ nhà nghỉ, homestay trên địa bàn thành phố cũng cho biết giá phòng chỉ tăng khoảng 50% chứ không có tình trạng hét giá cao gấp 2-3 lần như các dịp lễ tết những năm trước.

Đà Lạt: Điểm đến được du khách lựa chọn nhiều nhất dịp lễ 30/4 ảnh 5

Tham quan vườn bí lạ của nông dân Đà lạt

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký công điện yêu cầu bảo đảm nhu cầu đi lại của nhân dân và trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, trong đó, có yêu cầu thông báo rộng rãi các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin và xử lý các phản ánh của người dân và du khách về trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ.

MỚI - NÓNG