Cựu tổng giám đốc IMF có tiếp tục tranh cử tổng thống Pháp?

Cựu tổng giám đốc IMF có tiếp tục tranh cử tổng thống Pháp?
TP - Ngay sau khi ông Dominique Strauss-Kahn, cựu giám đốc IMF được trả tự do, các đồng minh của ông cho biết, ông có thể trở lại chính trường Pháp sau khi hết thời hạn quản thúc tại Mỹ.

> Cựu Tổng giám đốc IMF đã được thả

Hiện ông được tự do đi lại ở Mỹ nhưng không được phép rời khỏi nước này trước khi ông phải xuất hiện tại tòa án một lần nữa vào cuối tháng bảy. Danh sách đề cử cho cuộc chạy đua tổng thống Pháp sẽ khép lại vào ngày 13-7, năm ngày trước buổi có mặt tại tòa tiếp theo của ông Strauss-Kahn theo dự kiến.

Tuy nhiên, một thành viên cao cấp của đảng Xã hội Pháp, ông Francois Hollande, cho biết thời hạn này có thể được nới rộng. Hiện ở Pháp có nhiều người cảm phục ông Strauss-Kahn về cách thức ông thể hiện mình trước tòa, nhiều người bày tỏ sự cảm thông với ông.

Bữa tối tự do đầu tiên của ông Strauss Kahn được diễn ra tại nhà hàng Scalinatella Ristorante tại Manhattan. Ông cùng vợ và một cặp vợ chồng bạn thân đã ăn tối tại đây. Theo tiết lộ của người đầu bếp, bữa ăn này không hề được đặt trước. Bữa ăn gồm hải sản Địa Trung Hải và rượu vang đỏ của Italia. Bữa ăn này tốn khoảng 700 USD.

Dịu Hiền
(Theo BBCDaily Mail)

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ
Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông
TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.

Có thể bạn quan tâm

Chiến binh khí hậu Greta Thunberg. (Ảnh: Adaptationfund.org)

‘Chiến binh khí hậu’ lên án sự ích kỷ trong phân phối vắc-xin COVID-19

TPO - Tham dự cuộc họp báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/4, nhà hoạt động khí hậu trẻ tuổi người Thuỵ Điển Greta Thunberg chỉ trích “chủ nghĩa vắc-xin quốc gia” và cho rằng thật trái đạo đức khi những nước giàu ưu tiên tiêm chủng cho nhóm dân số trẻ trước các nhóm dễ bị tổn thương ở những nước đang phát triển.
Bức ảnh cho thấy một tàu khu trục Nhật Bản bám theo tàu sân bay Trung Quốc

Tàu chiến Nhật Bản bám theo tàu sân bay Trung Quốc

TP - Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc đang thu hút rất nhiều sự chú ý của hải quân các nước đối thủ. Có tin nói hồi đầu tháng, cùng với tàu khu trục Mỹ bám đuổi tàu Liêu Ninh là một tàu chiến Nhật Bản, một tờ báo cho biết và bằng chứng được trưng ra là một bức ảnh.