Cựu Thủ tướng Yingluck trở lại Thái Lan

Cựu Thủ tướng Yingluck trở lại Thái Lan
TPO - Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã kết thúc chuyến du lịch nước ngoài và đáp xuống sân bay Don Mueang ở thủ đô Bangkok vào lúc 10 giờ tối 10/8, theo đúng thời hạn mà chính quyền quân sự Thái Lan từ ngày 23/7 đến 10/8.

Theo BangkokPost, bà Yingluck trở về Bangkok vào tối qua bằng một máy bay tư nhân, sau đó rời sân bay Don Mueang bằng cửa sau để tránh giới truyền thông.

Bà Yingluck được cho là trở về từ Singapore bởi một bức ảnh chụp ông Thaksin, bà Yingluck và ông Somchai Wongsawat, em rể ông Thaksin dùng bữa trưa tại Singapore được đăng tải lên mạng xã hội trưa 10/8.

Wim Rungwattanajinda, cựu thư ký văn phòng Thủ tướng Thái Lan, xác nhận với các phóng viên rằng bà sẽ về nước vào đêm Chủ nhật nhưng không nói rõ thời gian và địa điểm khởi hành. Do đó, nhiều phóng viên cũng tập trung tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi để chờ đợi.

Trước đó, bà Yingluck đã được chính quyền quân sự cho phép rời Thái Lan để đi nghỉ ở châu Âu và Mỹ từ 23/7 đến 10/8. Trong thời gian này, bà Yingluck được cho là đã dự kỷ niệm sinh nhật lần thứ 65 của anh trai bà là Thaksin Shinawatra, cựu Thủ tướng Thái Lan đang sống lưu vong ở nước ngoài hôm 26/7 tại Paris, Pháp.

Một vài ngày trước khi thời hạn kết thúc đã rộ lên tin đồn bà Yingluck đề nghị chính quyền quân sự của Tướng Prayuth Chan-ocha cho phép gia hạn ngày về đến cuối tháng.

Tuy nhiên, tướng Kampanat Ruddit, người đứng đầu Ủy ban Hoà giải và cải cách khẳng định bà Yingluck đã không thực hiện bất kỳ yêu cầu nào như vậy và lịch trình về nước của bà vẫn không thay đổi.

Ủy ban chống tham nhũng quốc gia Thái Lan (NACC) ngày 5/8 cáo buộc Cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra tội lơ là trách nhiệm trong việc giám sát chương trình thu mua gạo từ nông dân, cũng như lạm dụng quyền lực, sử dụng công quỹ để vận động tranh cử trong cuộc bầu cử hồi tháng Hai vừa qua. 

Theo Theo Bangkok Post
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm