Cứu sống người đàn ông ngộ độc thuốc trừ sâu

Sau khi được cấp cứu, điều trị tích cực, ông M đã thoát khỏi "lưỡi hái tử thần" .Ảnh: ĐK
Sau khi được cấp cứu, điều trị tích cực, ông M đã thoát khỏi "lưỡi hái tử thần" .Ảnh: ĐK
TPO - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn vừa cứu sống bệnh nhân Lương Văn M. (SN 1981, trú tại xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) trong tình trạng ngộ độc thuốc trừ sâu.

Trước đó, ông M được chuyển đến từ Trung tâm Y tế huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Theo hồ sơ bệnh án, ngày 23/8, ông M đã uống thuốc trừ sâu tự tử do mâu thuẫn gia đình.

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng hôn mê, da lạnh, niêm mạc hồng nhạt, co cứng tay chân, nhiều đờm hầu họng lẫn máu đỏ tươi, nhịp thở nhanh, nguy cơ tử vong cao.

Ông M. được các bác sĩ đặt ống nội khí quản, thở máy và rửa dạ dày. Một giờ sau, bệnh nhân diễn tiến nặng, nhịp tim chậm dần và ngừng tuần hoàn. Sau 15 phút được y bác sĩ cấp cứu tích cực, bệnh nhân có mạch trở lại.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân M. tiến triển tốt, có thể tự ngồi dậy. Dự kiến, ông M được xuất viện trong vài ngày tới.

Theo Bệnh viện đa khoa Lạng Sơn, người bệnh ngộ độc thuốc trừ sâu nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, có thể ảnh hưởng hệ thần kinh trung ương, liệt cơ hô hấp và tử vong.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sáng 24/6, Việt Nam ghi nhận 42 ca mắc COVID-19

Sáng 24/6, Việt Nam ghi nhận 42 ca mắc COVID-19

TPO - Sáng 24/6, Bộ Y tế cho biết có 42 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 5 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hòa (4 ca), Tây Ninh (1 ca). 37 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM (26 ca), Thái Bình (3 ca), Bắc Giang (3 ca), Tây Ninh (2 ca), Long An (2 ca), Khánh Hòa (1 ca). 28 ca trong số này được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
TPHCM lập 2 tổ công tác phụ trách về vắc xin COVID-19

TPHCM lập 2 tổ công tác phụ trách về vắc xin COVID-19

TPO - Hai tổ công tác có nhiệm vụ đàm phán tìm nguồn vắc xin ngừa COVID-19 từ các nhà sản xuất, phân phối có uy tín trên thế giới để giới thiệu cho các đơn vị có chức năng thực hiện nhập khẩu vắc xin, đồng thời tham mưu UBND TPHCM xác định thứ tự ưu tiên với các trường hợp không thuộc diện ưu tiên tiêm và miễn phí vắc xin…