Cứu sống bé trai bị cành nhọn đâm thấu bìu tinh hoàn

Các y, bác sỹ phẩu thuật lấy dị vật *ảnh: BV
Các y, bác sỹ phẩu thuật lấy dị vật *ảnh: BV
TPO - Tinh nghịch trèo lên cây cao chơi đùa, bé trai 11 tuổi ở vùng núi Lạng Sơn trượt chân rơi xuống đất, không may bị một cây nhọn bên dưới xuyên thủng bìu tinh hoàn.

Chiều 12/5, Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn cho biết, vừa tiếp nhận bệnh nhân Lăng Văn C, trú tại xã Thanh Lòa, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn bị cây nhọn xuyên qua bìu tinh hoàn chảy nhiều máu, nguy hiểm đến tính mạng.

Các y bác sỹ khẩn trương hội chẩn và tiến hành phẫu thuật lấy dị vật. Ca phẫu thuật thành công, vật nhọn không làm ảnh hưởng đến tinh hoàn của cháu bé.

Theo y bác sỹ bệnh viện đa khoa Lạng Sơn, nếu sức khỏe của C tiến triển tốt, vài ngày tới, bé sẽ được xuất viện trở về nhà.

Cơ quan y tế địa phương cảnh báo, trẻ em thường hiếu động, thích leo trèo nên bậc phụ huynh cần quan tâm nhiều hơn đến trẻ, nhất là khi kì nghỉ hè sắp tới để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

MỚI - NÓNG
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba
Giờ ai Đội gạo lên chùa...
TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...
Giữa đại dịch 'ca sỹ triệu view' dạy yoga, hát cổ động, làm từ thiện… online
Giữa đại dịch 'ca sỹ triệu view' dạy yoga, hát cổ động, làm từ thiện… online
TPO - Giãn cách do COVI-19, như tất cả người dân Sài Gòn, ca sỹ Lê Ngọc Thuý - Á khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam - Người được cộng đồng mạng ưu ái gọi với nickname “Ca sỹ triệu view” cũng phải ở nhà và công việc đi hát phải tạm dừng lại. Tuy nhiên là một người năng động, người đẹp vẫn bận túi bụi với những dự án online dành cho cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Năm ca tiên lượng tử vong, trong đó 3 ca không có bệnh nền, trở nặng nhanh

Năm ca tiên lượng tử vong, trong đó 3 ca không có bệnh nền, trở nặng nhanh

TPO - Bộ Y tế cho biết cả nước hiện có gần 6.000 bệnh nhân đang điều trị tại 106 cơ sở y tế. Trong số này có 3.283 có biểu hiện lâm sàng nhẹ, 107 ca tiên lượng nặng, 138 ca nặng phải thở ôxy, 39 ca nặng phải thở máy không xâm nhập, 26 ca nguy kịch phải thở máy xâm nhập và 12 ca nguy kịch phải đặt ECMO (tuần hoàn ngoài cơ thể). Hiện có 5 bệnh nhân tiên lượng nguy cơ tử vong cao.