Cựu nhân viên ngân hàng lừa tiền nhiều người

Ngôi nhà ở phường Thủy Phương (Hương Thủy, TT-Huế) mà Cường từng sinh sống.
Ngôi nhà ở phường Thủy Phương (Hương Thủy, TT-Huế) mà Cường từng sinh sống.
TPO - Công an tỉnh TT-Huế vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Nhật Cường (27 tuổi, trú phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, TT-Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cường từng là nhân viên một ngân hàng thương mại cổ phần có chi nhánh tại TT-Huế.

Thông tin ban đầu, Công an TT-Huế điều tra và xác định từ tháng 7 đến 12/2016, Cường lừa mượn tiền của 8 bị hại, chiếm đoạt trên 10 tỷ đồng.

Cường dùng “chiêu” giúp khách hàng về thủ tục vay ngân hàng, sau đó từ chối nhận phần trăm bồi dưỡng để tạo lòng tin. Tuy nhiên, tiếp đó, nhân viên ngân hàng này giở thủ đoạn lừa “mượn” số tiền mà khách hàng tự có hoặc vừa vay được để đáo hạn cho một món vay khác do Cường tự bịa ra, hứa trả lại trong 5 ngày và trích phần trăm hậu hĩnh, rồi chiếm đoạt luôn.

Công an cũng xác định, những bị hại trong vụ này đều là khách hàng của ngân hàng nơi Cường từng làm việc.

Cũng từ lời khai của Cường, cơ quan điều tra hiện xác minh thêm thông tin, Cường còn lừa tiền nhiều người khác, khoảng 5 tỷ đồng. Trong đó, người bị lừa nhiều nhất mất hơn 4,2 tỷ đồng.

Được biết, Cường lại là "con mồi" trong một đường dây "đầu tư sinh lãi" có xuất xứ ngoại tỉnh. Hiện vụ việc tiếp tục được Công an TT-Huế điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG