Cựu giáo viên Ấn Độ bắt đầu sự nghiệp người mẫu nội y ở tuổi 50

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Geeta J bắt đầu công việc mẫu nội y ở tuổi 50 – thời điểm mà nhiều đồng nghiệp trong ngành đã nghỉ hưu.

Geeta J là một giáo viên về hưu 52 tuổi. Cô bắt đầu sự nghiệp người mẫu ở tuổi 50 sau khi giành giải Á hậu 1 của India Brainy Beauty (tạm dịch: Người đẹp trí tuệ Ấn Độ) – cuộc thi sắc đẹp dành cho phụ nữ lớn tuổi.

Cựu giáo viên Ấn Độ bắt đầu sự nghiệp người mẫu nội y ở tuổi 50 ảnh 1 Geeta J nhận giải Á hậu 1 của India Brainy Beauty.

“Tôi đã làm người mẫu được một năm rưỡi rồi. Đó là ước mơ từ thuở nhỏ của tôi, nhưng tôi không thể theo đuổi đến giấc mơ đó vào lúc chọn nghề. Mọi người nói với tôi rằng, ngành công nghiệp hào nhoáng không phù hợp với những cô gái xuất thân từ gia đình nề nếp. Ở tuổi 50, tôi có cơ hội thực hiện ước mơ dang dở thời còn trẻ nhờ giành danh hiệu Á hậu 1 trong cuộc thi sắc đẹp India Brainy Beauty. Sau đó, tôi bắt đầu làm việc với tư cách một người mẫu. Tôi nhận lời mời từ các nhiếp ảnh gia và một số công ty người mẫu. Buổi chụp ảnh đầu tiên của tôi là cho một nhiếp ảnh gia ở Delhi”, Geeta cho biết.

Quyết định của Geeta được đánh giá là táo bạo và khác thường trong xã hội Ấn Độ, bởi phần lớn còn bảo thủ, với những quy tắc tôn giáo và văn hóa hạn chế quyền tự do ăn mặc của phụ nữ theo cách họ muốn. Chia sẻ với Reuter, Geeta nhấn mạnh, những tiêu chuẩn như vậy còn khắt khe hơn đối với phụ nữ trên 40 tuổi.

Cựu giáo viên Ấn Độ bắt đầu sự nghiệp người mẫu nội y ở tuổi 50 ảnh 2 Danh hiệu sắc đẹp giúp cựu giáo viên có cơ hội trở thành người mẫu.

Theo Geeta, lúc đăng ảnh nội y lên mạng xã hội, bà nhận không ít những bình luận tiêu cực như: “Bà thoát y trên Internet để tìm kiếm sự chú ý. Bà nên thể hiện sự trưởng thành theo độ tuổi của mình”, “Tôi chắc chắn sẽ ngăn con gái tôi thần tượng một người như bà. Hành động của bà không hề mang ý nghĩa về nữ quyền và trao quyền cho phụ nữ”. “Để che giấu tuổi tác, bà lại mặc loại trang phục lố lăng vậy”, “Một phụ nữ lớn tuổi muốn trốn tránh hiện thực”…

Cách mẫu nội y U60 đối phó với những lời ác ý trên mạng xã hội là tập trung vào những nhận xét tích cực, ngó lơ anti-fan. “Đôi khi, những người lạ bảo vệ tôi trước những nhận xét tiêu cực và xúc phạm. Tôi cố gắng không để sự thù hận ảnh hưởng đến mình. Tôi cảm thấy được an ủi khi những bình luận tích cực có số lượng nhiều hơn. Sau khi đọc những lời động viên, tôi biết rằng tôi không đơn độc, có những người giống như tôi muốn thay đổi”, Geeta nói.

Nhận được sự ủng hộ từ gia đình và bạn bè, Geeta hiểu rõ, nhiều phụ nữ Ấn Độ ở độ tuổi của bà khó làm được như vậy. Do đó, bên cạnh theo đuổi đam mê, Geeta còn tập trung vào nâng cao nhận thức về tình trạng thiếu bình đẳng về tuổi tác trong nghề người mẫu.

Cựu giáo viên Ấn Độ bắt đầu sự nghiệp người mẫu nội y ở tuổi 50 ảnh 3 Geeta muốn giúp phụ nữ lớn tuổi được đối xử công bằng hơn.

Gần đây, cựu giáo viên đã tạo một bản kiến nghị trực tuyến trang change.org, trong đó bày tỏ mong muốn các công ty nội y ở Ấn Độ trở nên toàn diện hơn, giải quyết hiện trạng chỉ mời phụ nữ trẻ trong các đợt quảng bá sản phẩm. Bản kiến nghị còn gắn các hashtag #AgenotCage (tạm dịch: Tuổi tác không phải lồng giam) và #LingerieHasNoAge (tạm dịch: Nội y không có tuổi). Đến nay, lời kêu gọi của Geeta đã nhận được hơn 11.000 người ủng hộ - đủ điều kiện để gửi tới giám đốc điều hành của một hãng nội y danh tiếng ở Ấn Độ.

Cựu giáo viên Ấn Độ bắt đầu sự nghiệp người mẫu nội y ở tuổi 50 ảnh 4  
Cựu giáo viên Ấn Độ bắt đầu sự nghiệp người mẫu nội y ở tuổi 50 ảnh 5 Geeta tự tin thể hiện bản thân dù đã bước vào tuổi xế chiều.
Theo Theo Scoopwhoop, Thời báo Hoàn cầu
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.