Cựu danh thủ Ryan Giggs về Hà Nam đi lễ chùa

Cựu tuyển thủ Ryan Giggs đến thăm chùa Tam Chúc. Ảnh: PV
Cựu tuyển thủ Ryan Giggs đến thăm chùa Tam Chúc. Ảnh: PV
TPO - Ngày 10/5, cựu tiền vệ của CLB Manchester United Ryan Giggs vừa có chuyến thăm chùa Tam Chúc (Kim Bảng, Hà Nam) - nơi đang diễn ra nhiều hoạt động trong Đại lễ Vesak 2019.

Ryan Giggs là một cầu thủ, huấn luyện viên bóng đá xứ Wales. Anh từng chơi cho câu lạc bộ Manchester United ở giải ngoại hạng Anh và đã dành toàn bộ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình cho câu lạc bộ này.

Tháng 11/2017, Giggs đạt thỏa thuận tư vấn với Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam với chức danh giám đốc và đến Việt Nam 2 lần mỗi năm.

Trong chuyến công tác lần này tại Việt Nam, huyền thoại một thời của Manchester United đã dành nửa ngày để tham quan, chiêm bái các công trình kiến trúc đặc sắc tại chùa Tam Chúc.

Sau khi đi thăm quan nhiều công trình đặc biệt tại chùa như Chùa Ngọc, Điện Tam Thế, Điện Pháp Chủ, Điện Quán Âm, Cổng Tam Quan..., Ryan Giggs đã lên thuyền du ngoạn hồ Tam Chúc ngắm toàn bộ khung cảnh từ xa.

Cựu danh thủ Ryan Giggs về Hà Nam đi lễ chùa ảnh 1 Đi thuyền trên hồ Tam Chúc.

Tiếp đó, Ryan Giggs đã đến chào và trò chuyện với Thích Đức Thiện - Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Thượng tọa Thích Minh Quang -  Phó Văn phòng Trung ương Giáo hội.

Cựu danh thủ Ryan Giggs về Hà Nam đi lễ chùa ảnh 2 Ryan Giggs trò chuyện với Thượng toạ Thích Minh Quang.

Ryan Giggs bày tỏ sự bất ngờ, thú vị trước vẻ đẹp kỳ vĩ, nên thơ của chùa Tam Chúc. Anh cũng cho biết rất ấn tượng về công tác chuẩn bị cho Đại lễ Vesak 2019 đang diễn ra tại chùa Tam Chúc.

MỚI - NÓNG
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
TPO - Ngồi bế cháu trong căn nhà cấp 4 ven đê sông Hồng, ông Hà Sĩ Hải, 62 tuổi (thôn Xâm Thị, xã Hồng Vân, Thường Tín, Hà Nội) chỉ sang căn nhà tầng đang dang dở, nói: “Không biết sau này đền bù được bao nhiêu, nhưng gia đình tôi quyết định dừng thi công. Nếu hoàn thiện ngôi nhà, sau này thu hồi cũng sẽ bị phá đi, tốn kém cho đất nước”.