Xét xử vụ án thu phí cao tốc TPHCM – Trung Lương:

Cựu Bộ trưởng Đinh La Thăng nói bị truy tố 'áp đặt'

Bị cáo Đinh La Thăng tại tòa
Bị cáo Đinh La Thăng tại tòa
TP - Hôm qua (17/12), TAND TPHCM tiếp tục xét xử vụ sai phạm liên quan  thu phí Dự án cao tốc TPHCM - Trung Lương.

Trả lời HĐXX, ông Đinh La Thăng khẳng định cáo trạng quy buộc ông không đúng. Ông không phải là người chịu trách nhiệm trực tiếp trong vụ án, không phân công trực tiếp cho thứ trưởng nào, không tác động ai.

Dù thừa nhận chịu trách nhiệm là người đứng đầu Bộ GTVT và chịu trách nhiệm về hành chính- chính trị, nhưng ông Thăng bác cáo buộc quy ông chịu trách nhiệm hình sự trong vụ án này. “Tôi không giao việc cho các thứ trưởng, các thứ trưởng làm việc theo chức trách, nhiệm vụ được giao, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”, ông Thăng trình bày.

Trong vụ án, Bộ GTVT có 4 bị cáo, bộ này cũng được tòa án triệu tập với tư cách bị hại. Trả lời HĐXX, đại diện Bộ GTVT tại phiên xử nói rằng, số tiền mà Công ty Yên Khánh mua quyền thu phí cao tốc TPHCM - Trung Lương 2.004 tỷ đồng Bộ GTVT đã nhận đủ. “Do Công ty Yên Khánh chậm trả nên có lãi chậm và phần lãi chậm này đang được giải quyết trong vụ án dân sự khác”, đại diện Bộ GTVT trình bày và cho hay, đến nay chưa biết tính thiệt hại ra sao, chờ phán quyết của phiên tòa này. Bộ cũng chờ phán quyết xem ai là người phải bồi thường thiệt hại và đến nay Bộ chưa yêu cầu ai phải bồi thường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự:Thiếu nữ 16 tuổi kể lại những ngày làm 'nô lệ tình dục' trong quán karaoke

Bản tin Hình sự:Thiếu nữ 16 tuổi kể lại những ngày làm 'nô lệ tình dục' trong quán karaoke

TPO - TIN NÓNG ngày 15/4: Thiếu nữ 16 tuổi kể lại những ngày làm 'nô lệ tình dục' trong quán karaoke; Giám đốc Công ty xăng dầu Long An bị bắt; Hỗn chiến sau va chạm giao thông, 2 người thương vong; Bắt nghi can cho nổ trong tiệm vàng rồi cướp xe bỏ trốn; Bắt giám đốc Công ty xăng dầu Long An nghi liên quan vụ 2,7 triệu lít xăng giả...
Cựu công chức Văn phòng UBND TPHCM - bị cáo Quách Duy tại phiên tòa.

Cựu công chức Văn phòng UBND TPHCM viết bài xúc phạm lãnh đạo bị phạt 54 tháng tù

TPO - Hôm nay (15/4), TAND quận Tân Phú, TPHCM mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Quách Duy (nguyên công chức Văn phòng UBND TPHCM) 4 năm 6 tháng tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo khoản 2 Điều 331 BLHS 2015.