Cựu bác sĩ tố hiếp dâm đồng nghiệp bị tuyên 80 tháng tù

0:00 / 0:00
0:00
Lê Quang Huy Phương (38 tuổi, trú khu tập thể Đống Đa, TP Huế) bị tuyên phạt 6 năm 8 tháng tù.
Lê Quang Huy Phương (38 tuổi, trú khu tập thể Đống Đa, TP Huế) bị tuyên phạt 6 năm 8 tháng tù.
TPO - Tòa án Nhân dân TP Huế đã tuyên phạt 6 năm 8 tháng tù về tội cố ý gây thương tích, hiếp dâm và bắt giữ người trái pháp luật đối với cựu bác sĩ Lê Quang Huy Phương.

Ngày 26/3, TAND TP Huế tuyên phạt bị cáo Lê Quang Huy Phương (38 tuổi, trú khu tập thể Đống Đa, TP Huế) 6 năm 8 tháng tù về tội cố ý gây thương tích, hiếp dâm và bắt giữ người trái pháp luật.

Bị hại trong vụ án này là chị Dương Huỳnh T. T. (25 tuổi, ngụ thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Chị T. có đơn xin vắng mặt tại phiên xét xử sơ thẩm này.

Như tin đã đưa trước đó theo kết quả điều tra của CQĐT, khoảng 10h30 ngày 17/9/2019, Phương liên hệ một người đồng nghiệp để yêu cầu chị Dương Huỳnh T.T. mang một liều thuốc làm đẹp đến khu tập thể Đống Đa cho Phương.

Khi T. mang thuốc đến thì Phương mở phòng cho T. vào và chốt cửa lại. Tại đây, Phương đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói nhằm hiếp dâm, đánh đập T. gây nhiều thương tích phải nhập viện cấp cứu.

Công an TP Huế đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, tiến hành làm việc với chị T. và Phương.

Chiều 25/9/2019, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Huế ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành khám xét nơi ở và bắt tạm giam Phương.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, bị cáo Phương không nhận tội hiếp dâm. Vị bác sĩ này khai, ngày 17/9/2019, sau khi giao ban ở đơn vị xong thì về phòng khám của gia đình. Tại đây, Phương có gặp 2 trường hợp đến xin việc trong đó một người cho biết có quen T. Người này còn nói, T. cho biết Phương có tình cảm với T. nên đã xin việc miễn phí cho T. Phương bức xúc nên gọi đồng nghiệp nhờ nói T. mang thuốc đẹp da tới một quán cà phê để làm rõ thông tin này.

Khi tới quán cà phê, T. không thấy Phương nên đã lên phòng Phương ở tầng 2 (ngay phía trên quán cà phê). Cũng theo Phương, vì bức xúc nên Phương có đánh T. và cũng bị T. đánh trả vào vùng bụng đang đeo nẹp do mới mổ viêm bao mỡ biến chứng. Phương khẳng định hành động đánh không nhằm quan hệ tình dục...

VKSND TP Huế vẫn giữ nguyên quan điểm ban đầu và đề nghị truy tố bị cáo Phương với 3 tội danh như trên là "Cố ý gây thương tích", "Hiếp dâm" và "Bắt giữ người trái pháp luật".

MỚI - NÓNG