Curcumin hướng đích hiệu quả trị viêm dạ dày gấp 70 lần Nano Curcumin thường

Các Nhà Khoa học và đại biểu cùng thảo luận tại hội thảo ngày 31/5
Các Nhà Khoa học và đại biểu cùng thảo luận tại hội thảo ngày 31/5
Đó là kết quả do các nhà Khoa học của Phòng Thí nghiệm trọng điểm Quốc gia công nghệ Enzym và Protein (Klept) đưa ra tại Hội thảo “Báo cáo tính an toàn và hiệu quả của công nghệ hướng đích ứng dụng trong bệnh viêm loét dạ dày” nhằm công bố kết quả nghiên cứu ngày 31/5, tại Hà Nội.

Công nghệ hướng đích là một công nghệ cao của nghiên cứu và phát triển thuốc. Khái niệm này được biết đến nhiều trong điều trị ung thư đã mở ra kỷ nguyên liệu pháp nhắm trúng đích. Đặc biệt, công nghệ hướng đích ứng dụng vào bệnh lý viêm loét dạ dày đã được các nhà khoa học của ĐHQG Hà Nội và Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam công bố vào năm 2018, đã đánh dấu bước đột phá của nền y dược học Việt Nam, khi lần đầu tiên Việt Nam ứng dụng thành công công nghệ hướng đích vào hợp chất thiên nhiên Curcumin và bệnh lý viêm, loét dạ dày mang lại nhiều hy vọng cho bệnh nhân mắc căn bệnh này.

Tại hội thảo ngày 31/5, nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia công nghệ Enzym và Protein (Klept) chỉ ra rằng: Curcumin hướng đích có khả năng tập trung mạnh với tế bào viêm (tăng gấp 70 lần) so với Nano Curcumin thông thường. Công nghệ hướng đích đưa curcumin tập trung tế bào viêm gấp 70 lần so với Nano Curcumin thông thường vì vậy hiệu quả vượt trội hơn so với nano curcumin thường.

Các báo cáo cũng chứng minh: Việc sử dụng axit folic để làm chất dẫn đường là hoàn toàn không gây độc hại cho cơ thể, do axit folic được liên kết với polymer trong vật liệu dẫn đường và không có dược tính. Khi tiến hành đo hàm lượng axit folic trong máu theo thời gian cũng không phát hiện thấy. Do đó, hoàn toàn có thể khẳng định axit folic trong Curcumin hướng đích chỉ có tác dụng dẫn đường, không có tác dụng dược lý và vì vậy người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm.

Curcumin hướng đích hiệu quả trị viêm dạ dày gấp 70 lần Nano Curcumin thường ảnh 1

TS.Phạm Thị Thu Hường, Phóng Thí nghiệm trọng điểm Công nghệ Enzym và Protein, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đánh giá tính hướng đích và độc tính tế bào của Curcumin hướng đích

Hiện nay, công nghệ Curcumin hướng đích do các nhà khoa học của ĐHQGHN nghiên cứu đã được Công ty cổ phần Elepharma ứng dụng duy nhất vào sản phẩm sủi curcumin hướng đích SCurma Fizzy, sau hơn 1 năm lưu hành trên thị trường đã được hàng trăm nghìn bệnh nhân viêm loét dạ dày, trào ngược sử dụng phản hồi hiệu quả rất tốt.

Ông Vương Quốc Thắng Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp - ĐHQGHN cho biết, Việt Nam có tiềm năng Dược liệu to lớn (với hơn 5.100 loài thực vật và nấm) và tri thức sử dụng dược liệu của 54 dân tộc anh em rất phong phú. Trong giai đoạn hiện nay, Đảng và Nhà nước xác định đường lối chung của phát triển y tế là kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền để chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Các kết quả khoa học được công bố là bước đột phá trong Y học với ý nghĩa vô cùng to lớn cho bệnh nhân Viêm loét dạ dày trào ngược tại Việt Nam và nền Y Dược học nước nhà. Đây là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, một lần nữa khẳng định tính an toàn và hiệu quả vượt trội của Công nghệ hướng đích cho bệnh viêm loét dạ dày và trào ngược.

Ông Vương Quốc Thắng nêu thêm sự nỗ lực và tiên phong trong việc kết nối Cung - Cầu khoa học, công nghệ, kết nối Trường - Viện - Doanh nghiệp, Nhà quản lý - Nhà khoa học - Doanh nhân, đang được Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp - ĐHQGHN miệt mài thúc đẩy, trong đó thương mại hóa các kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học,  cũng như thúc đẩy hoạt động xác lập tài sản trí tuệ các kết quả nghiên cứu, qua đó góp phần đưa các sản phẩm có hàm lượng khoa học cao, được nghiên cứu bài bản đầy đủ, có chất lượng phục vụ cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Bất ngờ khi truy thu thủy lợi phí
Bất ngờ khi truy thu thủy lợi phí
TP - Từ năm 2007, Nhà nước có chính sách miễn thuỷ lợi phí nhằm khuyến khích nông dân gắn bó với ruộng đồng, mở rộng sản xuất… Tuy nhiên, mới đây một số địa phương của tỉnh Quảng Bình bất ngờ nhận được yêu cầu truy thu thủy lợi phí trên địa bàn.