KHÁNH HOÀ:

Cưỡng chế loạt cửa hàng xây trái phép tại Nha Trang chuyên đón khách Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Cưỡng chế loạt cửa hàng xây trái phép tại Nha Trang chuyên đón khách Trung Quốc
TPO - Đoàn cưỡng chế liên ngành TP Nha Trang đã bắt đầu cưỡng chế loạt cửa hàng xây trái phép chuyên đón khách Trung Quốc tại đường Nguyễn Tất Thành, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.

Sáng 22/4, UBND xã Phước Đồng đã chủ trì, phối hợp với đoàn liên ngành TP Nha Trang tiến hành cưỡng chế nhà hàng Cao Hùng - một trong 7 cửa hàng được xây dựng trái phép chuyên đón khách Trung Quốc tại đường Nguyễn Tất Thành, xã Phước Đồng.

Theo một lãnh đạo UBND xã Phước Đồng, trước mắt các lực lượng chức năng sẽ cưỡng chế nhà hàng Cao Hùng và sau đó sẽ cưỡng chế các công trình còn lại với thời gian khoảng 7 ngày/công trình. “Đối với các 6 công trình vi phạm còn lại, chúng tôi cũng sẽ tiến hành cưỡng chế tiếp nếu chủ công trình không tự nguyện tháo dỡ”, vị lãnh đạo này cho hay.

Cưỡng chế loạt cửa hàng xây trái phép tại Nha Trang chuyên đón khách Trung Quốc ảnh 1
Cưỡng chế loạt cửa hàng xây trái phép tại Nha Trang chuyên đón khách Trung Quốc ảnh 2

Lực lượng chức năng TP Nha Trang tiến hành cưỡng chế nhà hàng Cao Hùng. Ảnh L.H

Theo quan sát của PV Tiền Phong, trong sáng 22/4, lực lượng chức năng TP Nha Trang chỉ mới khuôn vác đồ đạc, máy móc, bàn ghế... nhà hàng Cao Hùng ra ngoài chứ chưa đập bỏ nhà hàng này. Có mặt tại đây, ông Bùi Quốc Tuấn (chủ 4 công trình vi phạm trên đường Nguyễn Tất Thành gồm: Cửa hàng Cà phê Xin Chào, nhà hàng Cao Hùng, cửa hàng Đặc sản Việt Nam, cửa hàng Only Love) cho biết nhà hàng Cao Hùng được ông xây dựng vào năm 2018 với kinh phí khoảng 4 tỷ đồng, chuyên phục vụ ăn uống cho khách Trung Quốc. Vào năm 2020, UBND TP Nha Trang đã ra quyết định xử phạt hành chính việc xây dựng trái phép 4 công trình này với số tiền 55 triệu đồng/công trình.

Cưỡng chế loạt cửa hàng xây trái phép tại Nha Trang chuyên đón khách Trung Quốc ảnh 3

Ông Bùi Quốc Tuấn (bên trái ảnh) là chủ 4 công trình xây trái phép trên đường Nguyễn Tất Thành. Ảnh L.H

Trước đó, ngày 8/4, UBND thành phố Nha Trang và các cơ quan, đơn vị liên quan đã họp xử lý 4 công trình vi phạm trên đường Nguyễn Tất Thành gồm: Cửa hàng Cà phê Xin Chào, nhà hàng Cao Hùng, cửa hàng Đặc sản Việt Nam và cửa hàng Only Love. Tại buổi làm việc, ông Bùi Quốc Tuấn đã cam kết tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm trong thời gian từ ngày 9/4 - 14/4 và tự chịu chi phí tư vấn lập phương án tháo dỡ 4 công trình kể trên. Tuy nhiên, do ông Bùi Quốc Tuấn chây ì trong việc tháo dỡ 4 công trình vi phạm nói trên nên UBND xã Phước Đồng đã phối hợp với lực lượng đoàn liên ngành TP Nha Trang tiến hành cưỡng chế.

Cưỡng chế loạt cửa hàng xây trái phép tại Nha Trang chuyên đón khách Trung Quốc ảnh 4
Cưỡng chế loạt cửa hàng xây trái phép tại Nha Trang chuyên đón khách Trung Quốc ảnh 5
Cưỡng chế loạt cửa hàng xây trái phép tại Nha Trang chuyên đón khách Trung Quốc ảnh 6
Cưỡng chế loạt cửa hàng xây trái phép tại Nha Trang chuyên đón khách Trung Quốc ảnh 7

Lực lượng chức năng TP Nha Trang khuân vác đồ đạc trong nhà hàng Cao Hùng ra ngoài. Ảnh L.H

Như Tiền Phong đã thông tin, vào năm 2020, UBND tỉnh Khánh Hoà đã phê duyệt phương án cưỡng chế 7 cửa hàng xây sai phép nằm trên đường Nguyễn Tất Thành gồm: Cửa hàng tơ lụa May Mắn, quán cà phê Xin Chào, cửa hàng Bùi Tố Hùng, cửa hàng đặc sản Việt Nam, dãy nhà trọ phía sau Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Phúc La, nhà hàng Cao Hùng và cửa hàng Only Love.

Đây là các công trình có quy mô từ hơn 1.000m2 đến 3.000m2, được xây dựng theo hình thức nhà khung thép tiền chế, mái lợp tôn để mở các cửa hàng chuyên bán nệm cao su, ngọc trai, trầm hương… cho khách du lịch Trung Quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.
Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

TP - Trong hai ngày 19 và 20/5 tới đây, Đà Nẵng sẽ xét nghiệm cho khoảng 90.000 người là đại diện các hộ gia đình trước bầu cử. Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay hiện tại Đà Nẵng vẫn đang tập trung xét nghiệm các nhóm có nguy cơ, các nhóm liên quan tới các F0.
Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

TP - Riêng ngày 15/5, Bắc Giang có thêm 109 ca, phần lớn tập trung tại các khu công nghiệp (KCN). Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, tại các KCN, khu chế xuất nơi tập trung nhiều lao động, nếu không có các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 quyết liệt rất dễ hình thành các ổ dịch lớn, nguy cơ lây nhiễm chéo cao.
Chơi tarot bị một số người lạm dụng như một thứ mê tín dị đoan

Bói... online dụ người trẻ

TP - Không khó để tìm một địa chỉ bói... online, nhất là trong thời điểm mọi người đang được khuyến khích hạn chế di chuyển như hiện nay. Từ 50.000 – 500.000đ cho một lần gieo quẻ là khách đã có thể hỏi “thầy” tất tật mọi vấn đề, từ công danh, sự nghiệp, tình ái cho đến... đề thi tốt nghiệp.
Kỷ lục buồn

Kỷ lục buồn

TP - Tối qua 15/5, ghi nhận một kỷ lục buồn của chúng ta kể từ suốt 4 “làn sóng” đại dịch COVID-19 gần hai năm qua: 131 ca mắc mới tại nhiều tỉnh, thành phố, và đã có bệnh nhân đầu tiên tử vong trong đợt dịch mới này!