Cưỡng chế các công trình 'xẻ thịt' mương Phan Kế Bính

TPO - Sáng nay (28/6), lực lượng chức năng quận Ba Đình (Hà Nội) đã tiến hành cưỡng chế công trình xây dựng không phép tại tại dự án cống hóa mương Phan Kế Bính (phường Cống Vị). Đã xuất hiện nhiều xe ba gác chặn xe cẩu khiến công tác cưỡng chế gặp khó khăn.
Cưỡng chế các công trình 'xẻ thịt' mương Phan Kế Bính ảnh 1 Từ sáng sớm, đã xuất hiện hàng loạt xe ba gác có logo thương binh, 27-7… án ngữ phía trước khu vực cưỡng chế khiến cho việc cưỡng chế bị chậm.
Cưỡng chế các công trình 'xẻ thịt' mương Phan Kế Bính ảnh 2 Đến hơn 8h sáng, lực lượng chức năng mới có thể phá dỡ rào chắn để tiến hành cưỡng chế. Các xe ba gác bắt đầu di chuyển dần, tập trung thành hàng 2, tạo thành hàng rào trên mặt đường Liễu Giai khiến cho đoạn đường này bị ùn ứ cục bộ.
Cưỡng chế các công trình 'xẻ thịt' mương Phan Kế Bính ảnh 3 Hàng dài xe ba gác án ngữ trước khu vực cưỡng chế.
Cưỡng chế các công trình 'xẻ thịt' mương Phan Kế Bính ảnh 4 Đến 9h, các xe này mới tự nguyện di dời khỏi khu vực cưỡng chế để đảm bảo an toàn.
Cưỡng chế các công trình 'xẻ thịt' mương Phan Kế Bính ảnh 5

Sự việc khiến đường Liễu Giai đoạn qua Phan Kế Bính ùn ứ cục bộ.

Cưỡng chế các công trình 'xẻ thịt' mương Phan Kế Bính ảnh 6

Xe cẩu được đưa vào từ phố Linh Lang.

Cưỡng chế các công trình 'xẻ thịt' mương Phan Kế Bính ảnh 7

Công việc tháo dỡ chính thức bắt đầu từ 8h30 phút ngày 28/6.

Cưỡng chế các công trình 'xẻ thịt' mương Phan Kế Bính ảnh 8

Xe tải có mặt để chở phế liệu ra khỏi khu vực cưỡng chế.

Cưỡng chế các công trình 'xẻ thịt' mương Phan Kế Bính ảnh 9

Các hướng đường vào khu vực cưỡng chế ở Phan Kế Bính đều có lực lượng cảnh sát trật tự, CSGT, CSCĐ, cảnh sát hình sự, công an địa bàn chốt trực không cho các phương tiện cũng như người không liên quan vào vị trí trên.

Cưỡng chế các công trình 'xẻ thịt' mương Phan Kế Bính ảnh 10

Được biết, các công trình xây dựng không phép trên hệ thống cống hóa mương Phan Kế Bính như văn phòng Cty cổ phần Đa quốc gia (cũng là chủ đầu tư của dự án này) và một số văn phòng cạnh đó xây dựng không phép cũng nằm trong phạm vi cưỡng chế.

Cưỡng chế các công trình 'xẻ thịt' mương Phan Kế Bính ảnh 11
 
Cưỡng chế các công trình 'xẻ thịt' mương Phan Kế Bính ảnh 12

Nằm sát cạnh khu vực cưỡng chế, quán bia trên mương Phan Kế Bính cũng đã tự tháo dỡ biển hiệu ..

Cưỡng chế các công trình 'xẻ thịt' mương Phan Kế Bính ảnh 13

Công nhân đang tích cực thao dỡ các công trình sai phép trên đất kênh mương.

Cty CP Đa Quốc gia đã có đơn khởi kiện Chủ tịch UBND quận Ba Đình, trong đó nêu: Từ ngày 29/5/2018, Chính quyền quận Ba Đình đã hết sức khẩn trương, bỏ qua nhiều các qui định của pháp luật, vượt lên trên thẩm quyền của UBND thành phố Hà Nội liên tục ban hành các quyết định hành chính và triển khai các biện pháp hành chính nhằm vào DN và Dự án bất chấp những đề xuất và giải trình hợp lý, hợp tình của Cty.

Cty này đề nghị, TAND thành phố Hà nội ra Quyết định ngăn chặn khẩn cấp kịp thời việc phá dỡ tài sản của DN theo Quyết định cưỡng chế nêu trên nhằm đảm bảo tài sản còn nguyên trạng cho tới khi có Quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật.

Tin liên quan