Cuối năm đi chợ đồ cũ Vạn Phúc, khu chợ 'hoài niệm' cũ người mới ta

TPO - Cuối năm, khi thời gian cho việc mua sắm tăng cao, khu chợ đồ cũ Vạn Phúc lại thu hút rất đông những người đam mê và mua bán, trao đổi đồ cũ mới với rất nhiều mẫu mã, chủng loại cũng như niên đại khác nhau.
Cuối năm đi chợ đồ cũ Vạn Phúc, khu chợ 'hoài niệm' cũ người mới ta ảnh 1 Cứ vào các ngày 5, 10, 15, 20, 25 và 30 theo lịch âm hằng tháng, chợ đồ cổ Vạn Phúc (gần làng lụa Vạn Phúc) tại quận Hà Đông, Hà Nội lại tổ chức họp.
Cuối năm đi chợ đồ cũ Vạn Phúc, khu chợ 'hoài niệm' cũ người mới ta ảnh 2 Nói là chợ nhưng đúng hơn là một khu vực bán đồ trên nhiều dãy phố. Tên chính thức của nơi này là "Trung tâm giao lưu sinh vật cảnh, đồ cổ đồ xưa Vạn Phúc", được mở ra gần chục năm nay nhằm giao lưu giữa những người có chung niềm đam mê.
Cuối năm đi chợ đồ cũ Vạn Phúc, khu chợ 'hoài niệm' cũ người mới ta ảnh 3 Phần lớn các cửa hàng chuyên thu gom và bán các vật dụng, đồ đạc cũ. Đến "phiên chợ" có thêm những người không có gian hàng, tìm được mảnh vỉa hè nào còn trống thì trải bạt, dựng quầy bán.
Cuối năm đi chợ đồ cũ Vạn Phúc, khu chợ 'hoài niệm' cũ người mới ta ảnh 4 Những món đồ xưa cũ được rải bán trên các khay hàng, trên những tấm bạt bên lề đường với đủ chủng loại, chẳng mặt hàng nào giống nhau. Có những cửa hàng giống y như một… xưởng thu gom đồng nát, với hầm bà lằng những món đồ "trời ơi đất hỡi", xong cũng có những mặt hàng có giá trị đến nhiều triệu đồng như chiếc đồng hồ đeo tay trị giá 2 triệu này chẳng hạn.
Cuối năm đi chợ đồ cũ Vạn Phúc, khu chợ 'hoài niệm' cũ người mới ta ảnh 5 Rất nhiều mặt hàng có tính chất sưu tầm và trang trí cho hàng quán có không gian "hoài cổ".
Cuối năm đi chợ đồ cũ Vạn Phúc, khu chợ 'hoài niệm' cũ người mới ta ảnh 6 Nước hoa các hoại cũng được bày bán tại khhu chợ.
Cuối năm đi chợ đồ cũ Vạn Phúc, khu chợ 'hoài niệm' cũ người mới ta ảnh 7  
Cuối năm đi chợ đồ cũ Vạn Phúc, khu chợ 'hoài niệm' cũ người mới ta ảnh 8 Cứ gần đến cuối năm Âm lịch, thì chợp họp càng đặc biệt đông. Người ta kéo nhau tới đây để mua bán, trao đổi tất cả mọi thứ, bất kể là hàng còn có thể sử dụng hay đã... vô dụng.
Cuối năm đi chợ đồ cũ Vạn Phúc, khu chợ 'hoài niệm' cũ người mới ta ảnh 9 Đến cả những chiếc mõ gỗ dùng để gõ mõ tụng kinh cũng được bày bán.
Cuối năm đi chợ đồ cũ Vạn Phúc, khu chợ 'hoài niệm' cũ người mới ta ảnh 10 Chiếc máy khâu nổi tiếng một thời đang chờ những khách hàng "hoài cổ" mua về trang trí hoặc làm kỷ niệm.
Cuối năm đi chợ đồ cũ Vạn Phúc, khu chợ 'hoài niệm' cũ người mới ta ảnh 11 Cứ Tết đến thường là lúc người ta hay nhớ về những kỷ niệm. Tới với chợ đồ cũ, đồ cổ Vạn Phúc để tìm lại một thời đã qua cũng là một thú vui.
Cuối năm đi chợ đồ cũ Vạn Phúc, khu chợ 'hoài niệm' cũ người mới ta ảnh 12 Những món đồ trang trí tưởng chừng không báo giờ được bán dạng thanh ký lại xuất hiện ở khhu chợ này.
Cuối năm đi chợ đồ cũ Vạn Phúc, khu chợ 'hoài niệm' cũ người mới ta ảnh 13 Một sản phẩm lò vi sóng được giao dịch thành công.