Cuộc thi ảnh “Nhật Ký gia đình” và viết “Tình yêu của con”

Cuộc thi ảnh “Nhật Ký gia đình” và viết “Tình yêu của con”
Hướng tới ngày gia đình Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Kim Đồng phối hợp với phòng Xây dựng nếp sống VH & GĐ trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức đồng thời hai cuộc thi khá đặc biệt là cuộc thi viết với chủ đề “Tình yêu của con” và cuộc thi ảnh “Nhật ký gia đình” nhân ngày Gia đình 28/6/2014.

Đối tượng dự thi là mọi người dân quan tâm và muốn được nói lời yêu thương với những thành viên trong gia đình mình nhân ngày gia đình Việt Nam thông qua hình ảnh, bài viết từ cuộc thi. 

 Cuộc thi đã kéo dài từ đầu tháng 6 và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các gia đình với rất nhiều bài và hình ảnh dự thi. 

Ban giám khảo sẽ chấm và chọn các tác phẩm tiêu biểu chuẩn bị cho triển lãm tại rạp Kim Đồng vào ngày gia đình 27-28/6 tới đây.

Cuộc thi ảnh “Nhật ký gia đình” là cuộc thi ảnh trực tuyến (online) dành cho mọi lứa tuổi. Mục đích của cuộc thi nhằm tôn vinh giá trị truyền thống và tình cảm ấm áp qua những bức ảnh thể hiện nét đẹp trong văn hóa gia đình Việt Nam. 

Nhật ký gia đình có thể là những câu chuyện hàng ngày của gia đình như xoay quanh những phút giây đoàn tụ trong bữa cơm gia đình, cùng chuẩn bị, trổ tài vào bếp, cùng quây quần bên mâm cơm sum họp; về những khoảnh khắc yêu thương, là hình ảnh niềm vui của cha, hạnh phúc của mẹ và nụ cười của con, những hình ảnh đáng yêu, ngộ nghĩnh trẻ thơ và những giờ phút vui chơi gia đình... 

Giải nhất cuộc thi trị giá 2 triệu đồng, giải nhì 1,5 triệu đồng, giải 3 là 1 triệu đồng và các giải khuyến khích.

Cuộc thi ảnh “Nhật Ký gia đình” và viết “Tình yêu của con” ảnh 1

Cuộc thi viết bài chủ đề “Tình yêu của con” mang tới cho cha - mẹ - con một cơ hội được chia sẻ những cảm xúc, những khoảnh khắc ngọt ngào, hạnh phúc của gia đình nhằm gắn kết yêu thương, sẻ chia kết nối tình thân gia đình. Với cuộc thi này, các em bé từ 6 tuổi, biết viết, đã có thể tham gia cuộc thi. 

Nội dung tác phẩm phải phản ánh được chân thực tình cảm, đời sống tinh thần cũng như các giá trị nhân văn trong gia đình. Khuyến khích và không hạn chế việc sử dụng hình ảnh, video minh họa phù hợp với nội dung bài dự thi. Giải nhất trị giá 2 triệu đồng, giải nhì 1,5 triệu đồng, giải ba 1 triệu đồng và các giải khuyến khích

Toàn bộ các tác phẩm đoạt giải sẽ được triển lãm và trao thưởng trong khuôn khổ ngày hội gia đình với chủ đề “Tình yêu của con” tại trung tâm văn hóa Kim Đồng 19 Hàng Bài, Hà Nội. 

Ngoài triển lãm, ngày hội sẽ có những hoạt động xôm tụ, gắn kết các gia đình rất đặc biệt: Chiếu phim miễn phí về chủ đề gia đình, giới thiệu tủ sách gia đình, khu văn hóa đọc, Giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con, Tọa đàm, tư vấn chăm sóc sức khỏe, hay tổ chức trò chơi kết nối các thành viên trong gia đình.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Thanh Thủy: ‘Choáng ngợp với đường chạy tuyệt đẹp của Tiền Phong Marathon 2023’
Hoa hậu Thanh Thủy: ‘Choáng ngợp với đường chạy tuyệt đẹp của Tiền Phong Marathon 2023’
TPO - Hoa hậu Việt Nam 2022 cho biết rất háo hức được lên Lai Châu để ngắm nhìn cung đường tuyệt đẹp của giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023). Thanh Thủy cùng Hoa hậu Tiểu Vy, Thiên Ân, Bảo Ngọc sẽ tham gia cổ vũ cho các vận động viên.