Cuộc chiến tàn khốc giữa chim đại bàng và rắn cực độc

Cuộc chiến tàn khốc giữa chim đại bàng và rắn độc.
Cuộc chiến tàn khốc giữa chim đại bàng và rắn độc.
Con rắn độc sọc ngang đang bơi dưới nước đã gặp phải kẻ săn mồi lão luyện trên bầu trời là đại bàng. Cuộc chiến từ hai không gian cách biệt vô cùng tàn khốc.

Theo tờ Nation Geographic, rắn cạp nia biển là loài rắn sở hữu nọc độc chết người. Nọc độc thần kinh của rắn cạp nia biển rất mạnh.

Do vậy phần lớn động vật nhỏ dưới biển ít khi bén mảng tới gần loài rắn độc sọc ngang này. Trái lại, mối nguy hiểm đối với loài rắn này đến từ bầu trời.

Video ghi lại cuộc kịch chiến của đại bàng và rắn cạp nia biển ở ngoài khơi vùng biển Malaysia.

Rắn cạp nia biển dùng phần lớn thời gian của mình ở dưới nước. Nhưng thi thoảng chúng vẫn ngoi lên mặt nước để thở. Và đó chính là lúc nguy hiểm thường ập đến.

Từ trên cao, đại bàng bụng trắng vốn được mệnh danh là chúa tể bầu trời đang đi kiếm ăn và nhanh chóng nó đã trông thấy con rắn.

Nhanh như chớp, kẻ săn mồi lão luyện dang rộng đôi cánh, lao xuống nước, sau đó sử dụng móng vuốt sắc nhọn từ đôi chân chắc khỏe để ghì chặt phần đầu con rắn và bay lên cao.

Con rắn vẫn không khuất phục. Giữa không trung, nó chống trả quyết liệt, tìm cách thoát khỏi móng vuốt đại bàng. Nó cuốn chặt chân đại bàng, tìm cách phun nọc độc vào đối phương. Đại bàng có lúc đã phải nhả một chân vì sự quyết liệt của rắn, tuy nhiên, phun độc trong không trung không phải việc dễ dàng với con vật sống dưới nước như rắn.

Sau một hồi chống trả rắn vẫn thua cuộc và trở thành bữa ăn cho đại bàng sau khi về đến tổ.

Theo Theo Infonet
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ bé trai rơi xuống trụ công trình tại Đồng Tháp
Công an thụ lý vụ bé Hạo Nam rơi vào trụ bê tông ở Đồng Tháp
TP - Chiều 3/2, Thượng tá Trần Trung Quốc, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Bình đang thụ lý vụ việc bé trai 10 tuổi lọt xuống trụ bê tông 35m và tử vong tại công trình cầu kênh Rọc Sen, xã Phú Lợi theo thẩm quyền. Hiện tại, cơ quan chức năng chưa khởi tố vụ án.
Nhiều người quan tâm tới ứng dụng ChatGPT. ẢNH: PV
Cơn sốt ChatGPT: Tác động mạnh đến giáo dục, truyền thông
TP - Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Hoài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam, giáo dục và truyền thông sẽ là hai ngành chịu tác động mạnh nhất của ứng dụng chatbot dùng trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT. Tuy nhiên, còn quá sớm để đánh giá tác động chi tiết đến các ngành nghề cũng như cuộc sống con người, xã hội của ứng dụng này.
Các bác sĩ can thiệp cho một trường hợp bị đột quỵ
Đột quỵ tăng cao sau Tết
TP - Những ngày đầu năm mới, bệnh đột quỵ tại TPHCM có xu hướng gia tăng, tâm lý không muốn đến bệnh viện trong những ngày đầu năm khiến nhiều người rơi vào tình trạng nguy kịch, thậm chí tử vong.