Cung Trí thức Hà Nội bị bỏ hoang?

Cung Trí thức Hà Nội bị bỏ hoang?
TP - Được đầu tư hơn 200 tỷ đồng, Cung Trí thức là công trình gắn biển chào mừng 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội và được lãnh đạo TP xem như món quà ý nghĩa lớn dành cho giới văn nghệ sĩ, trí thức Thủ đô. Nhưng sau lễ khánh thành rầm rộ đó, đến nay, công trình gần như bị bỏ hoang.

Cung Trí thức ra đời nhằm tạo điều kiện cơ sở vật chất để một số hội trí thức TP có trụ sở làm việc. Công trình được gắn biển chào mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội và được lãnh đạo TP xem như là món quà có ý nghĩa lớn của thành phố dành cho giới văn nghệ sĩ, trí thức Thủ đô. Nhưng sau lễ khánh thành rầm rộ đó, đến nay công trình gần như bị bỏ hoang.

Theo cán bộ Ban quản lý Cung Trí thức, hiện chỉ có một số hội chuyển tới làm việc tại Cung (Hiệp hội các trường CĐ và ĐH Hà Nội - PV). Thành phố đã có quyết định chuyển trụ sở của các hội, hiệp hội khác tới đây. Nhưng khi Ban quản lý gọi điện tới để ký hợp đồng, họ mới biết là đơn vị mình được chuyển đến Cung. Một số đơn vị cho biết, họ không chuyển hoặc không có nhu cầu.

“Ban quản lý cũng muốn nhanh chóng lấp đầy toàn bộ 2 khối nhà để còn được thu tiền thuê nhà theo quy định của thành phố. Nhưng nhiều đơn vị có danh sách được duyệt vẫn chưa làm thủ tục ký hợp đồng”, một vị cán bộ nói. Vì các đơn vị chưa chuyển đến, nên hiện đơn vị quản lý phải treo biển quảng cáo cho thuê hội trường, sân khấu, phòng trưng bày và trông giữ ô tô.

Chỉ có vài đơn vị chuyển đến Cung Trí thức (quận Cầu Giấy, Hà Nội) làm việc Ảnh: Nguyễn Tú
Chỉ có vài đơn vị chuyển đến Cung Trí thức (quận Cầu Giấy, Hà Nội) làm việc Ảnh: Nguyễn Tú.

Dù mới đưa vào sử dụng nhưng Cung Trí thức đã bị thấm dột, xuống cấp. Theo ghi nhận của PV, có rất nhiều vũng nước trên mặt sàn nhà tầng 2 của khối nhà 3 tầng. Ban công của tầng 2 được đơn vị thi công chọn làm nơi tập kết vật liệu để sửa chữa những sự cố của tòa nhà.Theo Ban quản lý, hiện tượng thấm dột cũng xảy ra tại tầng 15 của khối nhà 15 tầng. Đơn vị thi công đang xử lý các điểm thấm dột đó vì vẫn trong thời gian bảo hành.

Trao đổi với PV chiều 24-6, bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Tổng giám đốc Cty TNHH một thành viên Quản lý và Phát triển Nhà Hà Nội (Sở Xây dựng) cho biết, Công ty được Thành phố giao nhiệm vụ tổ chức quản lý, khai thác công trình.

Hiện mới có 7 đơn vị làm thủ tục ký hợp đồng, nhưng chỉ vài đơn vị chuyển về đây. “Chúng tôi đã nhiều lần có văn bản yêu cầu phía thi công phải xử lý hiện tượng thấm dột, vỡ đường ống nước của công trình, yêu cầu họ phải thiết kế xây thêm bậc lên xuống cho người tàn tật...”, bà Hà nói.

Ông Nguyễn Văn Nam, Trưởng Ban kinh tế ngân sách của HĐND TP HN cho biết: “Trong cuộc họp với lãnh đạo TP mới đây, tôi đã đề nghị TP kiểm tra việc đầu tư tại dự án Cung Trí thức. Bởi theo báo cáo, hiện đã giải quyết cho 36 đơn vị vào thuê để làm việc, nhưng con số thực tế là bao nhiêu? Hiệu quả đầu tư và chất lượng công trình như thế nào?”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)

Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an

TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…
Một học sinh lớp 12 ở TPHCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19 hôm qua 27/10

TPHCM lên kế hoạch dạy học trực tiếp với địa bàn dịch cấp 1, 2

TPO - Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1, 2 sẽ cho học sinh đến trường. Tuy nhiên, trường học phải đảm bảo giãn cách, đánh giá theo bộ tiêu chí an toàn trong ngành giáo dục, đồng thời nhà trường cũng chuẩn bị hạ tầng công nghệ, trang thiết bị, phương tiện để chuyển sang hình thức dạy trực tuyến khi dịch bệnh phức tạp.
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại xã Thượng Lan

Xuất hiện ổ dịch phức tạp, Bắc Giang tăng cường test COVID-19 với người ngoại tỉnh

TPO - Do ca bệnh tại ổ dịch xã Thượng Lan, huyện Việt Yên liên tục tăng nên tỉnh Bắc Giang cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Việt Yên số 2 và các trường học trên địa bàn xã Thượng Lan nghỉ học, chuyển sang học online. Các trung tâm cách ly cũng lập tức được kích hoạt. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng ban hành quy định mới để phù hợp với diễn biến mới.
Những phiên họp của Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTN do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì trong khóa XII đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng phức tạp được dư luận xã hội quan tâm Ảnh: T.H

Mở rộng phạm vi, tấn công vào chủ nghĩa cá nhân

TP - Theo đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng mà khóa XIII đang thực hiện, không chỉ là sự tiếp nối của các nhiệm kỳ trước mà còn mở rộng phạm vi chỉnh đốn cả trong xây dựng hệ thống chính trị. Đặc biệt, Đảng cũng mạnh mẽ tấn công vào “chủ nghĩa cá nhân”- vốn là căn nguyên của những tiêu cực, tự chuyển hoá đến tự diễn biến.