Củng Lợi làm Chủ tịch giám khảo Liên hoan phim

Củng Lợi làm Chủ tịch giám khảo Liên hoan phim
TPO - “Người đàn bà đẹp” Củng Lợi vừa được bầu chọn làm Chủ tịch Ban giám khảo Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải (SIFF) lần thứ 17.

Đây là lần đầu tiên phụ nữ được bầu vào ghế Chủ tịch Ban giám khảo tại Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải. Chủ tịch trước đó gồm: Luc Besson, JohnWoo và Jean-Jacques Annaud.

“Tôi rất vinh dạnh được bầu vào vị trí này và có cơ hội được làm việc với những người tài giỏi trong ngành công nghiệp phim quốc tế”, nữ diễn viên cho biết.

“Người đàn bà đẹp” cũng cho biết cô sẽ dẫn dắt hội đồng giám khảo để cố gắng tìm ra những bộ phim “chạm vào trái tim người xem”.

Nữ diễn viên Củng Lợi trước đó được bầu chọn là Chủ tịch ban giám khảo của Liên hoan phim quốc tế Berlin và Liên hoan phim quốc tế Venice.

Được tổ chức lần đầu vào năm 1993, SIFF là một trong những sự kiện phim quốc tế hàng đầu tại Trung Quốc và và một trong các Liên hoan phim lớn nhất vùng Đông Á.

Năm nay, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 22/6.

Củng Lợi làm Chủ tịch giám khảo Liên hoan phim ảnh 1

"Người đàn bà đẹp" Củng Lợi

Củng Lợi (31/12/1965) là một trong những nữ diễn viên Hoa ngữ thành công nhất trên thế giới. Cái tên “Củng Lợi” đã mang lại bộ mặt mới cho làng giải trí Hoa ngữ nói riêng và điện ảnh châu Á nói chung.

Không chỉ nổi danh với nhan sắc đẹp, nữ diễn viên còn khẳng định tên tuổi với những màn trình diễn xuất sắc trong nhiều bộ phim. Những bộ phim Củng Lợi tạo ấn tượng với đông đảo khán giả như: Cao Lương đỏ, Cúc đậu, Hồi ức của một geisha, Đèn lồng đỏ treo cao…

Đặc biệt, màn trình diễn xuất sắc của cô trong những bộ phim nổi tiếng ở Hollywood như: Miami Vice, Hannibal Rising… đã đưa cô lên tầng lớp siêu sao quốc tế.

Theo Theo China.org
MỚI - NÓNG