Cùng cực cha 'phải' giết con

Cùng cực cha 'phải' giết con
TPO - Bất lực với đứa con nghiện ngập, trong một lần xô xát, người cha đã buộc tước đoạt sinh mạng con trai của mình. Ông nói tại toà: “Còn nỗi đau nào hơn khi cha phải giết con”...
Cùng cực cha 'phải' giết con ảnh 1
 

Ra toà với mái đầu bạc trắng, người cha nhỏ nhẹ kể về câu chuyện bi thương của mình.

Đầu năm 1978, vợ chồng ông Võ Tuấn Dũng (SN 1949, ở quận Đống Đa) sinh hạ được người con trai sau bao năm mong đợi. Sinh được quý tử, vợ chồng ông thống nhất đặt tên con là Võ Tuấn Cường, cùng đặt kỳ vọng sau này nó sẽ báo hiếu cha mẹ, trở thành một người công dân có ích.

Thế rồi, càng lớn lên, Cường càng tỏ ra bất trị, ham chơi, thích tụ tập với những “hảo hán” cùng trang lứa. Đứa con bất hiếu luôn “bỏ ngoài tai” mọi lời can ngăn, khuyên bảo từ cha mẹ. Và, chuyện gì phải đến đã đến, Cường ngập ngụa trong cơn say ma tuý.

Vốn không công ăn việc làm, mỗi lần lên cơn vật, đứa con trai kháu khỉnh ngày nào lại lao vào bố mẹ đòi hỏi chu cấp. Và khi mọi tài sản có giá trị của gia đình đã bay theo “cơn mê trắng” của thằng con trai thì cũng là lúc mọi uất ức từ người cha đã lên đến đỉnh điểm. Trong cơn đau đớn đến tột độ, ông buộc hạ sát chính “mụn máu” của mình.

Khi đó, khoảng 22h 30 phút ngày 31-5-2012, khi ông Dũng đang nằm nhà, Cường đi chơi về gọi cửa: “Ông mở cho tôi vào”. Vừa vào đến nhà, Cường gằn giọng: “Mày đưa tiền cho tao”, ông Dũng đáp: “Ba không có tiền”.

Ngay lập tức, cơn thịnh nộ hiển hiện trên khuôn mặt kẻ nghiện ngập, Cường quát lớn: “Mày muốn chết à”, dứt lời, đứa con bất hiếu dùng ngay chiếc khoá cửa đập thẳng vào đầu bố. Ông Dũng tránh được, giật lấy chiếc khoá dây. Không chịu dừng lại, Cường đẩy bố vào chân cầu thang, nhưng do mất đà nên ngã sõng soài trên sàn nhà.

Thấy vậy, ông Dũng chồm đến đè con xuống và lấy tay bóp cổ cho đến khi Cường tắt thở.

Tại toà, nói về nguyên nhân phạm tội của mình, ông nghẹn giọng: “Còn nỗi đau nào hơn khi cha phải giết con. Nó đã quá nhiều lần làm gia đình chúng tôi tan cửa, nát nhà. Mọi tài sản trong gia đình đều phục vụ cho những lần chơi ma tuý. Cứ có thuốc thì yên ổn, thiếu thuốc, nó lại hành hạ vợ chồng tôi sống dở chết dở”.

Do giết người trong tinh thần bị kích động mạnh, lại được Toà áp dụng nhiều tình tiết giảm nhẹ, ông Dũng chỉ bị tuyên 9 tháng tù.

Phiên xử nhận được nhiều đồng cảm từ phía những người dự toà cũng như chính HĐXX cũng như vị công tố viên. “Không ai muốn bỏ tù một người cha như này, chính vì thế, chúng tôi đã cố gắng áp dụng tất cả những chế định của pháp luật để giảm án cho bị cáo” – vị công tố viên trao đổi với PV khi phiên toà vừa kết thúc.

Theo Viết
MỚI - NÓNG