Cục diện bảng D Asian Cup 2019: Tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội

Cục diện bảng D Asian Cup 2019: Tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội
TPO - Cho dù không có điểm sau 2 lượt trận đầu tiên nhưng tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội lách qua khe cửa hẹp để tiến vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Sau trận ra quân thua đau Iraq với tỉ số 2-3 ở phút cuối, tuyển Việt Nam tiếp tục chịu thất bại 0-2 trước tuyển Iran. Đây được coi là thất bại khó tránh khỏi của tuyển Việt Nam và thầy trò Park Hang Seo đã phần nào thành công khi chỉ thua 2 bàn.

Với kết quả này, tuyển Việt Nam vẫn chưa có điểm tại Asian Cup 2019 và đang chịu hiệu số bàn thắng thua -3. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn đang đứng trên Yemen, đội cũng đã thua cả 2 trận đầu tiên nhưng chịu hiệu số -8. Về lý thuyết, Yemen cũng còn cơ hội, nhưng thực tế cho thấy đội bóng này coi như đã bị loại.

Sự yếu kém của Yemen chính là cơ sở để tin vào khả năng lách qua khe cửa hẹp của tuyển Việt Nam. Ở trận đấu cuối cùng, nếu tuyển Việt Nam đánh bại Yemen với cách biệt từ 3 bàn trở lên, chúng ta sẽ có 3 điểm và hiệu số bàn thắng thua từ 0 trở lên.

Đây là số điểm và hiệu số có thể đủ giúp tuyển Việt Nam lọt vào top bốn đội hạng 3 xuất sắc nhất. Ngoại trừ bảng A khá phức tạp, các bảng đấu khác đều có sự phân hóa rõ ràng như bảng D của Việt Nam. Đáng chú ý, các đội yếu ở bảng B, C và E đều có rất ít cơ hội có nhiều hơn 3 điểm sau vòng bảng. Ngoài ra, hiệu số bàn thắng thua của họ cũng khá tệ.

Tất nhiên, cơ hội cuối cùng vẫn phụ thuộc vào chính đội tuyển Việt Nam. Chúng ta cần hoàn thành “điều kiện cần” là thắng đậm Yemen trước khi chờ “điều kiện đủ” là kết quả của các đội bóng hạng 3 khác. 

Còn nhớ, ở EURO 2016 (với thể thức tương tự), đã có 2 đội bóng đoạt vé dự vòng 1/8 với chỉ 3 điểm là Bồ Đào Nha và Bắc Ailen. Mẫu số chung của 2 đội bóng này là họ đều có hiệu số bàn thắng/bại là 0.

Cục diện bảng D Asian Cup 2019: Tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội ảnh 1 Bảng xếp hạng bảng D Asian Cup 2019. Ảnh: Zing
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Ánh Viên sa sút so với chính mình tại Thế vận hội Tokyo 2020.

Đừng trách Ánh Viên!

TPO - Những người yêu mến Ánh Viên có thể bất ngờ, nhưng giới chuyên môn thì không hề ngạc nhiên khi chứng kiến thành tích sa sút của cô ở Olympic Tokyo 2020.