Cục An toàn thực phẩm nói gì vụ thuốc chữa ung thư từ bột than?

TPO - Về vụ "thuốc chữa ung thư làm từ bột than tre", Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết phải lên án mạnh mẽ hành vi vi phạm này.

Về vụ việc sản phẩm Vinaca chữa ung thư làm từ bột than tre nứa vừa bị phát hiện và từng được vinh doanh “Top 10 thương hiệu Việt Nam”, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong cho rằng sản phẩm Vinaca trên nhãn không ghi là thuốc và cũng không ghi là thực phẩm chức năng nhưng lại có công dụng liên quan điều trị. Tại quy định của Luật Dược đã quy định sản phẩm không phải là thuốc thì không được ghi có tác dụng điều trị các bộ phận trong cơ thể người.

Theo Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong: “Về nguyên tắc, chúng tôi cho rằng phải tuân theo Luật thi đua khen thưởng và phải có sự tham gia của các cơ quan chuyên ngành quản lý lĩnh vực đó. Vừa rồi, một đơn vị trao thưởng chỉ tôn vinh thương hiệu, còn về sản phẩm lại lập luận là không quan tâm đến chất lượng sản phẩm thì việc làm đó là không được. Tôi cho rằng không những quan tâm đến chất lượng sản phẩm mà còn rất nhiều yếu tố nữa chúng ta cần phải quan tâm, ví dụ như: môi trường, thuế, chính sách bảo hiểm, đời sống của người lao động”.

Trong 2 vụ việc như ở sản phẩm Vinaca chữa ung thư làm từ bột than tre ở Hải Phòng cũng như vụ cà phê trộn pin ở Đắc Nông, hiện nay cơ quan cảnh sát vào điều tra là rất cần thiết và kết quả như thế nào phải công khai để người dân biết.

MỚI - NÓNG