Cục An toàn thực phẩm đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Ngày 25/3, Cục An toàn thực phẩm tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) năm 2014 và Kỷ niệm 15 năm thành lập.

Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Y tế, Cục An toàn thực phẩm đã long trọng tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia Vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014, Kỷ niệm 15 năm thành lập Cục An toàn thực phẩm và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì.

Cục An toàn thực phẩm đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì ảnh 1

Tham dự Hội nghị có PGS.TS Nguyễn Viết Tiến thứ trưởng Bộ Y tế ; đại diện các Vụ, Cục trực thuộc Bộ Y tế; Các bộ, ban, ngành, hội, hiệp hội như: Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công an..., đại diện Lãnh đạo Sở Y tế, Chi Cục ATVSTP, Trung tâm YTDP các tỉnh phía Bắc và đặc biệt là sự có mặt của các lãnh đạo, cán bộ, công chức từng công tác tại Cục ATTP trong suốt 15 năm qua.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS.Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục ATTP nhấn mạnh trong năm qua, Chương trình mục tiêu quốc gia Vệ sinh an toàn thực phẩm đã được triển khai với sự tham gia của nhiều Bộ, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và các địa phương trong cả nước. Nhờ vậy, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Năm 2014, công tác an toàn thực phẩm đứng trước rất nhiều thách thức trong bối cảnh chung của đất nước vì thế trong Hội nghị này các đại biểu đã cùng bàn bạc, thống nhất các giải pháp nhằm tháo gỡ những bất cập, khó khăn.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, PGS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, nhân viên của cục ATTP. Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Viết Tiến đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Cục ATTP trong suốt 15 năm qua trong công tác đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Cũng trong bài phát biểu, Thứ trưởng nhấn mạnh, trong bối cảnh nhiều khó khăn và thách thức như hiện nay các cán bộ, nhân viên của cục ATTP phải tiếp tục cố gắng hơn nữa để đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao trong công tác quản lý an toàn thực phẩm.

Cũng nhân dịp này, Cục An toàn thực phẩm đã kỷ niệm 15 năm thành lập và phát triển, đồng thời đón nhận Huân chương lao động hạng nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Thay mặt toàn thể cán bộ, công chức Cục An toàn thực phẩm, TS.Trần Quang Trung gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, Chính phủ trong công tác bảo đảm chất lượng ATTP nói riêng và sự nghiệp y tế nói chung, cảm ơn sự phối hợp và đóng góp của Văn phòng Chính phủ, các Bộ ngành liên quan, các địa phương, các tổ chức quốc tế, những cán bộ, công chức, viên chức đã đóng góp trí lực đối với công tác ATTP để đạt được thành quả như ngày hôm nay.

Trước vinh dự và trách nhiệm lớn lao, toàn thể Lãnh đạo, cán bộ, công chức Cục An toàn thực phẩm luôn luôn cố gắng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, không ngừng trau dồi kỹ năng, trình độ chuyên môn, xứng đáng là người cán bộ đủ đức, đủ tài góp phần xây dựng đất nước, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, đặc biệt là công tác bảo đảm chất lượng VSATTP.

MỚI - NÓNG
Trung ương Đoàn trao tặng công trình số hoá khu di tích lịch sử tại Điện Biên
Trung ương Đoàn trao tặng công trình số hoá khu di tích lịch sử tại Điện Biên
TPO - Trung ương Đoàn thực hiện 3 công trình số hóa các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ cho tỉnh Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, gồm: Điểm Di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ ở Mường Phăng, Điểm Di tích Đồi A1 và Điểm Di tích Trung tâm đề kháng Him Lam (Đồi Him Lam), với tổng trị giá 300 triệu đồng.