Cuba: Kho chứa nhiên liệu cháy lớn vì sét đánh, hơn 67 người bị thương

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một đám cháy lớn đã bùng phát tại một kho chứa nhiên liệu ở miền Tây Cuba sau khi cơ sở này bị sét đánh. Ít nhất 67 người đã bị thương và 17 lính cứu hoả mất tích.

Theo tờ Granma, đám cháy bùng phát đêm 5/8 sau khi sét đánh trúng kho nhiên liệu ở ngoại ô thành phố Matanzas, cách thủ đô Havana của Cuba 100km về phía Đông.

Ngọn lửa nhanh chóng cháy lan trong đêm từ bể nhiên liệu này sang bể nhiên liệu khác, và gây ra ít nhất 2 vụ nổ. Người dân đã được sơ tán khỏi khu vực lân cận.

Theo thông tin ban đầu, đã có ít nhất 67 người bị thương trong vụ nổ thứ 2 (xảy ra sáng sớm 6/8) và 17 lính cứu hoả mất tích. 18 người bị thương từ nặng đến nghiêm trọng.

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đã đến thị sát hiện trường ngay sau khi đám cháy bùng phát. Chính quyền nước này đang kêu gọi các quốc gia thân thiện hỗ trợ dập lửa, theo Reuters. Lực lượng chức năng được cho là đang phun nước lạnh lên các bể chứa nhiên liệu còn lại để đề phòng cháy lan.

Cột lửa bốc cao hàng chục mét. Nguồn: Twitter

Cuba: Kho chứa nhiên liệu cháy lớn vì sét đánh, hơn 67 người bị thương ảnh 1

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Twitter

Cuba: Kho chứa nhiên liệu cháy lớn vì sét đánh, hơn 67 người bị thương ảnh 2

Ảnh: Twitter

Cuba: Kho chứa nhiên liệu cháy lớn vì sét đánh, hơn 67 người bị thương ảnh 3

Ảnh: Twitter

Cuba: Kho chứa nhiên liệu cháy lớn vì sét đánh, hơn 67 người bị thương ảnh 4

Ảnh: Twitter

Tờ Granma dẫn lời một quan chức cấp cao của công ty Cubapetroleo cho biết: “Rõ ràng đã có sự cố với cột thu lôi khiến hệ thống này không thể chịu được năng lượng từ sét.”

Nhà kho nói trên cung cấp nhiên liệu cho nhà máy nhiệt điện Antonio Guiteras, nhưng đám cháy hiện chưa ảnh hưởng đến hoạt động của nhà máy.

Theo Straitstimes, Al Arabiya
MỚI - NÓNG