Cua rơ Thái Lan 73 tuổi gặp nạn trên đường đua xe đạp Coup de Huế

VĐV Lersak trong một lần tham gia đua xe đạp (ảnh Intetnet)
VĐV Lersak trong một lần tham gia đua xe đạp (ảnh Intetnet)
TPO - Tối 22/9, theo nguồn tin riêng của PV Tiền Phong, tại đường đua xe đạp quốc tế Coup de Huế 2019 chặng Huế đi A Lưới diễn sáng nay đã có một VĐV lớn tuổi người Thái Lan gặp nạn, phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện T.Ư Huế.

Sáng 22/9, giải đua xe đạp quốc tế Coupe de Hue 2019, do Sở Văn hóa Thể thao (VHTT) TT-Huế và Cty Đường mòn Đông Dương phối hợp tổ chức, diễn ra 2 nội dung Gran Fondo và Half Fondo, với các chặng Huế - A Lưới và ngược lại, cùng chặng Huế - Bình Điền và ngược lại. Giải đua lần này có khoảng 150 VĐV quốc tế đến từ 25 quốc gia trên thế giới đăng ký tham gia.

Với cung đường đua Huế - A Lưới và ngược lại, Coup de Huế trước khi khởi tranh đã được giới báo chí đánh giá đây là giải đua xe đạp có hành trình “điên rồ” nhất Việt Nam, bởi mức độ nguy hiểm của nó. Các VĐV phải lần lượt chinh phục các ngọn đèo cao hiểm trở như Tà Lương, Kim Quy, A Co... cùng 196 khúc cua, trong đó 58 khúc cua có vực sâu “chết người”.

Cua rơ Thái Lan 73 tuổi gặp nạn trên đường đua xe đạp Coup de Huế ảnh 1

 Đường đua Huế đi A Lưới có rất nhiều đèo dốc, khúc cua quanh qua cạnh vực sâu nguy hiểm (ảnh Võ Nhân)

Trong số các VĐV quốc tế dự giải đua lần này có ông Lersak I., 73 tuổi, đến từ Thái Lan. Theo một trang web thể thao nước ngoài, VĐV Lersak từng đạt được 100 chuyến đi xe đạp vòng lên đỉnh núi Doi Inthanon (Thái Lan).

Theo một lãnh đạo Sở VHTT tỉnh TT-Huế, VĐV Lersak I. trong lúc tham gia đoàn đua đã tự ngã tại vị trí Km 42 Quốc lộ 49 (Huế đi A Lưới), đoạn qua xã Bình Điền, thị xã Hương Trà, TT-Huế. Vị lãnh đạo Sở này cho biết thêm, nhóm đua của ông Lersak gồm 3 người, ngoài VĐV người Thái còn có 2 VĐV người Pháp.

Ngay sau khi VĐV Lersak gặp nạn, vào khoảng 10h sáng 22/9, bộ phận y tế và lực lượng chức trách thuộc giải đua đã lập tức chuyển nạn nhân đến cấp cứu tại khoa Cấp cứu Hồi sức (dành cho bệnh nhân sức khỏe xấu, nguy hiểm tính mạng) thuộc Bệnh viện T.Ư Huế. Đến tối cùng ngày, tình trạng và mức độ chấn thương, cũng như tình hình sức khỏe của bệnh nhân Lersak vẫn chưa được tiết lộ. Người nhà của VĐV Versak I. từ Thái Lan cũng đã được báo tin để sang Huế cùng phối hợp giải quyết sự việc.

Cũng theo thông tin từ lãnh đạo Sở VHTT tỉnh TT-Huế, VĐV Lersak I. có tiền sử về bệnh tim, từng mổ tim một lần. Tình huống mà VĐV Lersak I. gặp nạn trên đường đua được cho là do tự ngã chứ không phải xe đua va vào xe khác, hoặc rơi núi, hay vấp phải chướng ngại vật trên đường đua.

Lãnh đạo Sở VHTT TT-Huế cho rằng, đây là một sự cố ngoài ý muốn hết sức đáng tiếc, cho dù các VĐV tham gia giải đua lần này đều phải ký cam kết tự chịu trách nhiệm về những sự cố có thể xảy ra với bản thân.

Còn phía lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế vào tối 22/9 cho biết, vừa yêu cầu Sở VHTT và Ban tổ chức giải báo cáo sự việc. Ngày mai, 23/9, Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế sẽ thông tin cụ thể sự cố đường đua này đến báo chí.

MỚI - NÓNG