Cua- rơ bị loại khỏi Tour de France vì chơi xấu đối thủ

Cua- rơ bị loại khỏi Tour de France vì chơi xấu đối thủ
TPO - Cua rơ Gianni Moscon của Team Sky đã bị loại khỏi giải đua xe đạp Tour de France 2018 vì hành vi phi thể thao ở chặng đua thứ 15 diễn ra ngày 22/7 vừa qua.

Vụ việc diễn ra tại chặng 15 của giải đua xe đạp Tour de France 2018 từ Millau tới Carcassonne dài 181,5 km. 

 Hình ảnh được ghi lại từ camera cho thấy, tay đua người Italy Gianni Moscon trong một pha bứt tốc vượt lên dẫn trước, vẫn cố tình quay lại và vung cánh tay phải đánh vào mặt đối thủ người Pháp Elie Gesbert. 

 Hành động phi thể thao của tay đua này khiến chặng thi đấu trở nên hỗn loạn.

Cua- rơ bị loại khỏi Tour de France vì chơi xấu đối thủ ảnh 1

Moscon là một trong những tay đua chủ chốt của Team Sky trong cuộc đua Tour de France năm nay. "Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến cả Elie Gesbert và Team Fortuneo Samsic của anh ấy vì sự cố không thể chấp nhận này”, cua-rơ 24 tuổi lên tiếng xin lỗi vì hành vi bạo lực đáng xấu hổ của mình.

Trước đó, Moscon cũng từng bị đình chỉ thi đấu vì đã có những lời lẽ lăng mạ, phân biệt chủng tộc với tay đua Kevin Reza của FDJ ở Tour de Romandie hồi năm ngoái. Tay đua này cũng bị loại khỏi cuộc đua vô địch thế giới sau khi "ăn gian" bằng cách "đi nhờ" xe ô tô.

 Kết thúc chặng 15, các tay đua sẽ có một ngày nghỉ ngơi vào thứ hai để tiếp thêm năng lượng thi đấu, trước khi bước vào chặng đua từ Carcassonne đến Bagnères-de-Luchon dài 218km  diễn ra ngày 24/7 tới đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm