‘Cưa bớt’ phòng ngủ, biệt thự Hà Nội tránh bị hàng xóm nhìn thấu

Chủ nhà cắt bớt diện tích phòng ngủ tầng 2 -3, tạo ra một khoảng thông tầng thoáng mà phòng ngủ lại kín đáo.
‘Cưa bớt’ phòng ngủ, biệt thự Hà Nội tránh bị hàng xóm nhìn thấu ảnh 1 Căn biệt thự song lập nằm trên miếng đất rộng 235 m2 tại một khu đô thị mới ở Long Biên, Hà Nội. Ngoài một mặt tường giáp nhà hàng xóm, biệt thự còn ba mặt thoáng và đón sáng.
‘Cưa bớt’ phòng ngủ, biệt thự Hà Nội tránh bị hàng xóm nhìn thấu ảnh 2 Tuy vậy, khoảng cách với nhà bên cạnh chỉ 3 m nên các cửa sổ phòng ngủ mở ra khoảng trống giữa hai nhà trở thành cửa sổ chết, tức là thường xuyên đóng hoặc phải kéo rèm để giữ gìn sự riêng tư; dẫn đến ở đây chỉ tồn tại hướng nhìn ra phía trước hoặc phía sau nhà.
‘Cưa bớt’ phòng ngủ, biệt thự Hà Nội tránh bị hàng xóm nhìn thấu ảnh 3 Để tối đa hóa sự riêng tư mà không ảnh hưởng đến tầm nhìn, kiến trúc sư Đào Hưng, Phí Đình Cường (AHL Architects) đã quyết định lấp hết các cửa sổ này. Thay vào đó, nhóm thiết kế tạo ra một khoảng thông tầng ở trung tâm, bằng cách cắt bớt diện tích các phòng ngủ.
‘Cưa bớt’ phòng ngủ, biệt thự Hà Nội tránh bị hàng xóm nhìn thấu ảnh 4 Lúc này, cửa sổ phòng ngủ mở ra khoảng thông tầng. Nhờ giải pháp này, cả ba phòng ngủ ở hai tầng trên đều được cung cấp đầy đủ ánh sáng, thông gió tự nhiên và những góc nhìn ra bên ngoài, nhưng vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết.
‘Cưa bớt’ phòng ngủ, biệt thự Hà Nội tránh bị hàng xóm nhìn thấu ảnh 5 Diện tích khu thông tầng đủ rộng để có thể đặt những bồn cây xanh tạo view đẹp cho không gian phòng ngủ, hay bộ bàn ghế nhỏ để chủ nhà ngồi chơi thư giãn.
‘Cưa bớt’ phòng ngủ, biệt thự Hà Nội tránh bị hàng xóm nhìn thấu ảnh 6 Thiết kế đặc biệt chú trọng đến sáng thoáng và thông gió. Cầu thang rỗng hay những ô ánh sáng nhỏ cũng là chi tiết thúc đẩy sự lưu thông của ánh sáng và không khí tự nhiên trong nhà.
‘Cưa bớt’ phòng ngủ, biệt thự Hà Nội tránh bị hàng xóm nhìn thấu ảnh 7 Không ngoài mục đích thông gió và lấy sáng, kiến trúc sư tạo thêm một khoảng trống nữa phía bên kia nhà, cũng nối liền tầng hai và tầng ba.
‘Cưa bớt’ phòng ngủ, biệt thự Hà Nội tránh bị hàng xóm nhìn thấu ảnh 8 Cả 5 toilet của biệt thự đều được hưởng lợi từ khoảng trống này. Hai toilet tại tầng một nằm ở phía dưới và ba toilet tại hai tầng trên nằm bên cạnh đều có cửa sổ thông ra khoảng trống.
‘Cưa bớt’ phòng ngủ, biệt thự Hà Nội tránh bị hàng xóm nhìn thấu ảnh 9 Tại tầng một, các không gian phụ như nhà kho, toilet được đẩy sát vào bên cạnh, dành khoảng không rộng lớn cho phòng khách, phòng sinh hoạt chung, phòng ăn, bếp liên thông, giúp các không gian chức năng được sáng thoáng tối đa.
‘Cưa bớt’ phòng ngủ, biệt thự Hà Nội tránh bị hàng xóm nhìn thấu ảnh 10 Nhờ ba mặt lấy sáng, và các khoảng thông tầng phía trên, không gian tầng một có thể hạn chế việc sử dụng đèn giữa ban ngày.
‘Cưa bớt’ phòng ngủ, biệt thự Hà Nội tránh bị hàng xóm nhìn thấu ảnh 11 Những ô kính lắp rải rác trên sàn tầng một thậm chí đưa được cả ánh sáng tự nhiên xuống tầng hầm.
‘Cưa bớt’ phòng ngủ, biệt thự Hà Nội tránh bị hàng xóm nhìn thấu ảnh 12 Căn biệt thự sau cải tạo không quá khác biệt, nhưng nó mang lại những giá trị đặc biệt cho chủ sở hữu. Sống trong nhà mới được gần hai năm, họ cảm thấy thoải mái vì sự riêng tư được tối đa hóa. Trong một khoảng không gian thoáng đãng mà kín đáo, dù làm việc ở nhà, họ vẫn có được cảm giác thư giãn.
‘Cưa bớt’ phòng ngủ, biệt thự Hà Nội tránh bị hàng xóm nhìn thấu ảnh 13 Mặt bằng tầng hầm.
‘Cưa bớt’ phòng ngủ, biệt thự Hà Nội tránh bị hàng xóm nhìn thấu ảnh 14 Mặt bằng tầng một.
‘Cưa bớt’ phòng ngủ, biệt thự Hà Nội tránh bị hàng xóm nhìn thấu ảnh 15 Mặt bằng tầng hai.
‘Cưa bớt’ phòng ngủ, biệt thự Hà Nội tránh bị hàng xóm nhìn thấu ảnh 16 Mặt bằng tầng ba.
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.
Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi
TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Hưng Yên có thêm khu công nghiệp hơn 2.300 tỷ đồng

Hưng Yên có thêm khu công nghiệp hơn 2.300 tỷ đồng

TPO - Hưng Yên sắp có thêm khu công nghiệp quy mô 160ha, vốn đầu tư lên đến 2.310 tỷ đồng do liên danh TDH Ecoland làm chủ đầu tư. Đây là nhà đầu tư “quen mặt” của tỉnh Hưng Yên, khi mới đây vừa được chọn là chủ dự án khu vườn Vạn Tuế - Sago Palm Garden (huyện Văn Giang) từng “xây chui, bán sai” hơn 200 biệt thự, liền kề gây xôn xao dư luận.