Cử tri Hà Nội bức xúc với những cao ốc xây dựng sai phép

Tòa nhà số 8B Lê Trực nhìn từ hướng đường Kim Mã, Trần Phú.
Tòa nhà số 8B Lê Trực nhìn từ hướng đường Kim Mã, Trần Phú.
TPO - Ngày 19/11, tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội, cử tri quận Hoàn Kiếm cho rằng trật tự văn minh đô thị là lĩnh vực còn rất nhiều hạn chế.

Cử tri Nông Quang Lộc cho rằng các lực lượng giữ gìn văn minh đô thị hoạt động không hiệu quả nên vẫn có chuyện vi phạm, sai phạm về trật tự văn minh đô thị. Theo ông Lộc, dù hai năm nay Hà Nội chọn là “Năm văn minh đô thị” nhưng kết quả đạt chưa vững chắc. 

“Cử tri rất bức xúc trước những vi phạm về trật tự xây dựng, những công trình xây dựng sai phép như tại số 8B Lê Trực là phải xử lý nghiêm, cơ quan chức năng phải sửa chữa sai sót. Cử tri mong muốn lãnh đạo thành phố phải xử lý nghiêm đối với những công trình vi phạm", ông Lộc nhấn mạnh.

Theo nhiều cử tri, qua các vụ như chặt cây xanh lấy ý kiến người dân ở khu vực thì đã có được tiếng nói phản biện. Còn trong quản lý trật tự xây dựng nếu cũng thực hiện đúng chủ trương để người dân giám sát thì cũng không có việc có công trình quy mô lớn xây dựng sai chiều cao tương đương với 5 tầng như công trình 8B Lê Trực. Đồng thời mong muốn năm tới lãnh đạo thành phố thực hiện tốt hơn quyết tâm của mình .

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo thừa nhận việc để xảy ra những công trình vi phạm nghiêm trọng về trật tự xây dựng có nguyên nhân từ công tác quản lý. 

“Khi xem xét cho xây dựng công trình 8B Lê Trực đã thực hiện và tuân thủ đầy đủ các quy định. Tuy nhiên, khi thực hiện xây dựng thì chủ đầu tư làm sai, các cơ quan chức năng đã có tới 27 quyết định xử lý nhưng xử lý không kiên quyết nên chủ đầu tư không chấp hành”, ông Thảo nói.

Ông Thảo cũng cho rằng, thời gian tới thành phố rất mong muốn cử tri tham gia giám sát, kịp thời cùng các cơ quan chỉ ra sai phạm, ngăn chặn sai phạm.

MỚI - NÓNG
Rừng bị lâm tặc chặt phá tại vùng giáp ranh A Lưới. Ảnh: VOV
Cắt xén tiền bảo vệ rừng tại TT-Huế?
TPO - Ngày 23/4, nguồn tin từ UBND huyện A Lưới (tỉnh TT-Huế) cho biết, lãnh đạo huyện này vừa chỉ đạo Thanh tra, Phòng Tài chính huyện khẩn trương tổ chức kiểm tra, làm rõ thông tin phản ánh của dân liên quan nghi vấn tiền ngân sách khoán bảo vệ rừng có dấu hiệu bị “cắt xén” khi cấp về xã.

Có thể bạn quan tâm